Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Chuyển đổi công nghệ xử lý rác

Trước tình trạng phương thức xử lý rác bằng biện pháp chôn lấp đã và đang gây ra những hệ quả môi trường nhất định, TP Hồ Chí Minh đã tiến hành đấu thầu dự án xử lý chất thải rắn với quy mô đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng, ưu tiên kêu gọi đầu tư xử lý rác thải thành điện sạch. Đây được xem là bước đột phá trong chuyển đổi công nghệ xử lý rác, là tiền đề để thực hiện mục tiêu giảm thiểu lượng rác thải chôn lấp, tăng lượng rác tái chế thành điện sạch.

Giám sát hoạt động thu gom, xử lý chất thải

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh cho biết, thời gian tới sẽ tập trung nhiều giải pháp để quản lý, giám sát việc vận chuyển và trung chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố.

Thu hút nguồn lực cho khởi nghiệp sáng tạo

Ngày 10.9, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo “Bàn giải pháp thu hút nguồn lực trong nước và quốc tế cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”.

Giám sát hoạt động thu gom, xử lý chất thải

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh cho biết, thời gian tới sẽ tập trung nhiều giải pháp để quản lý, giám sát việc vận chuyển và trung chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố.

Hà Giang khai trương thư viện điện tử khoa học và công nghệ

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang vừa tổ chức Khai trương thư viện điện tử khoa học và công nghệ (KH-CN). Đây là nơi để người dùng tra cứu những thông tin về KH-CN trong nước, địa phương và các đề tài, dự án KH-CN đã được nghiên cứu đạt hiệu quả thời gian qua, đồng thời cũng là nơi để chia sẻ những kinh nghiệm áp dụng KH-CN trong đời sống và sản xuất.

Ra mắt nền tảng marketing automation đầu tiên tại Việt Nam

Tập đoàn Digital Novaon vừa ra mắt nền tảng marketing automation đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế, phát triển dựa trên ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.

Nhiều khu vực có mưa và dông, Thanh Hóa và Đắk Lắk nguy cơ lũ quét

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 4.9 nhiều khu vực trong cả nước có mưa và dông, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Yên Bái: Tập huấn truyền thông bảo vệ môi trường

Ngày 30.8, tại TP Yên Bái, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn truyền thông bảo vệ môi trường (BVMT) cho hơn 400 hội viên đại diện hội viên phụ nữ trong tỉnh.

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang dự Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018

Ngày 30.8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ, ngành liên quan phối hợp tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018 và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp.

Tăng cường hợp tác quốc tế nhằm bảo tồn động vật hoang dã nguy cấp

Ngày 30.8, tại lễ Ký kết hợp tác với Tổ chức Four Paws International (Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế có trụ sở tại Vienna, Áo) tại Việt Nam, Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài cho biết Tổng cục đang thúc đẩy, tăng cường hợp tác quốc tế nhằm bảo tồn các loài động vật hoang dã nguy cấp.