Hà Nội: Chủ động phòng chống thiên tai

Với tinh thần phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả nên thời gian qua công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó phải kể đến công trình đê, điều, hồ đập được đảm bảo an toàn, không để ra tình trạng khô hạn thiếu nước, ngập úng kéo dài ảnh hưởng tới năng suất cây trồng và đời sống sinh hoạt của nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sự cố gây ra…

Doanh nghiệp phải chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

Chia sẻ với báo chí bên lề kỳ họp Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6), GS.TS NGUYỄN HỮU NINH - Chủ tịch Hội đồng quản lý Trung tâm nghiên cứu, giáo dục môi trường và phát triển cho rằng: Hiện nay doanh nghiệp đóng vai trò then chốt trong phát triển kinh tế, vì vậy, chúng ta phải có một cơ chế mới để thúc đẩy doanh nghiệp tham gia giảm phát thải carbon và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Việt Nam cam kết đồng hành phát triển bền vững

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GEF Naoko Ishii đã chủ trì buổi họp báo Quốc tế thông báo kết quả Kỳ họp Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6) diễn ra tại TP Đà Nẵng, từ ngày 23 - 29.6.

Nắng nóng 37 - 38 độ lan rộng khắp miền Bắc, miền Trung

Nắng nóng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ sẽ tiếp tục lan rộng do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây đang mở rộng về phía Đông Nam.

Hành động vì một hành tinh đáng sống hơn

Hôm qua, Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) đã khai mạc tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và gửi đi thông điệp mạnh mẽ: “Việt Nam sẵn sàng đồng hành vì sự phát triển bền vững cho thế hệ hiện tại và các thế hệ tương lai”.

Diễn đàn các tổ chức chính trị xã hội

Ngày 26.6, trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường Toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) đã khai mạc Diễn đàn các tổ chức chính trị xã hội. Tham dự và điều hành diễn dàn có Giám đốc điều hành Quỹ Môi trường Toàn cầu Naoko Ishii; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành…

Giảm hiệu ứng nhà kính nhờ điện mặt trời

Với công suất nhỏ, tiện dụng, điện mặt trời lắp trên mái nhà không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, mà còn góp phần giảm áp lực về đầu tư nguồn điện, giảm ô nhiễm môi trường. Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã triển khai dự án điện mặt trời nối lưới cho các hộ gia đình, doanh nghiệp và một số công trình xây dựng ở trung tâm thành phố, được người dân và doanh nghiệp đánh giá cao về tính hiệu quả và lợi ích.

Nâng cao nhận thức thực hiện phân loại rác tại nguồn

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua, Sở đã kêu gọi, vận động xã hội hóa được hơn 2.500 thùng rác công cộng để hỗ trợ các quận, huyện trong việc thực hiện phân loại rác tại nguồn nhằm nâng cao nhận thức cho người dân.

Mở rộng chương trình tài trợ các dự án nhỏ

Gần 500 đại biểu đến từ hơn 30 quốc gia đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu tại hội thảo “Mở rộng chương trình tài trợ nhỏ của GEF: Kinh nghiệm từ danh mục quỹ thích ứng”. Đây là sự kiện trong khuôn khổ kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6).

Nâng cao nhận thức thực hiện phân loại rác tại nguồn

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua, Sở đã kêu gọi, vận động xã hội hóa được hơn 2.500 thùng rác công cộng để hỗ trợ các quận, huyện trong việc thực hiện phân loại rác tại nguồn nhằm nâng cao nhận thức cho người dân.

Đà Nẵng đón chào GEF 6

Thành phố Đà Nẵng vinh dự được chọn tổ chức Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6). Chia sẻ với báo chí, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường LÊ QUANG NAM nhấn mạnh: Đây là sự kiện quốc tế lớn nhất về môi trường, vì vậy, Đà Nẵng sẽ nỗ lực cao nhất để chỉnh trang môi trường thành phố thân thiện đón chào bạn bè quốc tế.