Bảo vệ an toàn môi trường công trình trên biển

Là doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực an toàn môi trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang từng bước hoàn thiện hướng dẫn kiểm soát an toàn, môi trường, ứng phó với các sự cố đặc thù riêng của ngành. Đây cũng là chỗ dựa vững chắc để PVN vượt qua thách thức, tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

Xác định nguyên nhân gây cháy nổ ở dòng điện thoại Galaxy Note 7

Tờ Wall Street Journal ngày 20.1 đưa tin một cuộc điều tra của "đại gia" điện tử Hàn Quốc Samsung về vụ nổ pin điện thoại thông minh dòng Galaxy Note 7 đã phát hiện ra rằng kích cỡ pin to bất thường là nguyên nhân khiến thiết bị này bị nóng quá mức.

Phát hiện mới bất ngờ về tính năng của các bước sóng ăngten

Ngày 20.1, các nhà khoa học tại đài thiên văn ALMA (Atacama Large Millimeter Array) của Chile thông báo cho biết họ mới khám phá ra rằng để nghiên cứu về những khu vực lạnh nhất và những giai đoạn trước đây của vũ trụ, cần phải sử dụng các bước sóng ăngten rất nhỏ để có thể quan sát không gian.

Sản xuất thạch cao nhân tạo từ chất thải của nhà máy phân bón DAP

Sáng 21.1, tại Hà Nội, Viện Vật liệu Xây dựng thuộc Bộ Xây dựng đã phối hợp với Công ty TNHH Ngọc Linh tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ đánh giá chất lượng sản phẩm thạch cao nhân tạo thu được từ quá trình xử lý chất thải GYPS (bã thải phosphogypsum) của nhà máy phân bón DAP Vinachem Đình Vũ, Hải Phòng.

Bắc Bộ vẫn duy trì rét đậm, có nơi dưới 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực ngoài khơi các tỉnh Nam Bộ, Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa rét, vùng núi có nơi xuống 9 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, chiều 20.1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Đài thiên văn Nha Trang sẽ đón khách vào tham quan trong tháng Ba

PGS, TS Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, dự kiến Đài thiên văn Nha Trang sẽ đi vào hoạt động vào tháng Ba tới.

Phân tích ADN cho thấy phần lớn người Ai Cập không phải gốc Arab

Sau hơn 10 năm phân tích các mẫu ADN từ hàng trăm người, dự án bản đồ gen quốc gia (NGGP) đã tiết lộ một sự thật đáng kinh ngạc rằng phần lớn người Ai Cập không phải gốc Arab như hầu hết mọi người thường nghĩ.

Không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-8 độ vĩ Bắc nên ở vùng biển phía Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông mạnh.

Ô nhiễm không khí - mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, trong đó trẻ em là nhóm dễ bị tổn thương nhất. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Ô nhiễm không khí: Mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng do Liên minh phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam phối hợp với Liên minh năng lượng bền vững Việt Nam tổ chức ngày 17.1, tại Hà Nội.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KHCN đợt 5

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức trọng thể Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ (KHCN) đợt 5.