Hà Nội: Chủ động phòng chống thiên tai

Với tinh thần phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả nên thời gian qua công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó phải kể đến công trình đê, điều, hồ đập được đảm bảo an toàn, không để ra tình trạng khô hạn thiếu nước, ngập úng kéo dài ảnh hưởng tới năng suất cây trồng và đời sống sinh hoạt của nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sự cố gây ra…

Trao đổi về quản lý hoạt động khoa học - công nghệ

Ngày 14.6, tại Vĩnh Phúc, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức Hội thảo “Tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động KH - CN” cho phóng viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Diễn đàn Blockchain - Xu hướng và tầm nhìn phát triển

Ngày 14.6, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Diễn đàn Blockchain - Xu hướng và tầm nhìn phát triển. Diễn đàn nhằm kết nối các đơn vị phát triển Blockchain, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ với các cơ quan quản lý để đưa ra đề xuất, kiến nghị pháp lý dành cho công nghệ mới mẻ này trong thời gian tới. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự và phát biểu.

Sớm tạo tính pháp lý cho phần mềm điều xe trực tuyến EMDDI

Đây là nội dung được nhiều ý kiến nêu ra tại Hội thảo giới thiệu nền tảng và mô hình mới về điều vận xe trực tuyến EMDDI, do trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chiều 12.6.

Thay đổi thói quen sử dụng túi nilon

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, riêng 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mỗi ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và túi nilon. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, chất thải nhựa và túi nylon tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao, trở thành một thách thức rất lớn đối với cộng đồng và xã hội.

Giải pháp “3T” trong tái chế rác thải nhựa

Theo các chuyên gia, một trong những thách thức lớn đối với công tác bảo vệ môi trường tại các thành phố lớn trong đó có TP Hồ Chí Minh là số lượng rác thải nhựa tăng không ngừng. Đáng lo ngại hơn là mới chỉ khoảng 14% chất thải nhựa được thu hồi để tái chế hoặc tái sử dụng so với 60% chất thải giấy và 90% với chất thải thép.

Việt Nam - Canada đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Trong khuôn khổ chuyến thăm Canada và dự Hội nghị G7 mở rộng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Khoa học và Công nghệ và Quỹ Nghiên cứu Quebec Canada đã ký Ý định thư hợp tác về đối tác chiến lược trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Việc ký kết này thể hiện sự cam kết của hai bên trong thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội của hai nước và đóng góp vào phát triển mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Canada.

Hơn 300 đơn vị tham gia triển lãm công nghệ thông tin, viễn thông năm 2018

Sáng 7.6, Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm, dịch vụ Viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông – Vietnam ICTCOMM 2018 - Triển lãm Quốc tế về Phát thanh Truyền hình – Broadcast Vietnam 2018 và Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Điện tử - Electronics Vietnam 2018 đã chính thức được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Khẩn trương phòng chống cơn bão số 2

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng vừa có công điện khẩn gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, các ngành và các đơn vị, khẩn trương ứng phó bão số 2.

Phát triển năng lượng gắn với bảo vệ môi trường

Ngày 5.6, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) tổ chức Hội thảo Phát triển năng lượng gắn với bảo vệ môi trường vì phát triển bền vững ở Việt Nam.

Giải quyết ô nhiễm từ nhựa và nilon

Hôm nay, ngày 5.6, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra Lễ Mít tinh Ngày Môi trường Thế giới với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân về sự kiện này, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường NGUYỄN VĂN TÀI nhấn mạnh: Đây là cơ hội để tất cả chúng ta cùng hành động, giải quyết ô nhiễm chất thải từ nhựa và nilon - Nếu không thể tái chế hãy từ chối sử dụng!