Khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 17.10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Phát hiện bản sao của Hệ Mặt trời

Một “Hệ Mặt trời mới” giống như Hệ Mặt trời của chúng ta vừa mới được phát hiện nhờ sự hỗ trợ của kính viễn vọng không gian Kepler của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và chương trình phân tích của trí thông minh nhân tạo do Google phát triển.

Không khí lạnh tăng cường mạnh, Bắc Bộ rét đậm diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 16.12, vị trí tâm bão Kai-tak ở vào khoảng 12,2 độ Vĩ Bắc; 125,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10.

Thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Xu hướng Công nghệ năm 2018, các yếu tố nền tảng công nghệ thông tin (CNTT) và các ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh là những vấn đề được đặt ra tại hội thảo “Xu hướng và an toàn công nghệ thông tin 2018” diễn ra mới đây tại Viện Nghiên cứu Phát triển TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hội thảo quan trọng trong năm 2017 dành cho doanh nghiệp với các chủ đề về Pháp luật - Kinh tế - Tài chính - Công nghệ.

Chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm

“Ở đây công tác kiểm tra không phải cắt ngắn đi mà thay vì thực hiện trước khi thông quan thì nay chuyển sang sau thông quan. Vì vậy, doanh nghiệp giảm bớt chi phí, thời gian nhưng họ vẫn phải chứng minh cho cơ quan quản lý nhà nước là sản phẩm này đáp ứng quy chuẩn”, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Linh cho biết.

Diện tích rừng phòng hộ giảm 1,7 triệu ha

Hội thảo về thực trạng rừng phòng hộ Việt Nam: Giải pháp quản lý, bảo vệ và phục hồi nhằm bảo đảm an ninh môi trường do Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) và Vụ Bảo tồn Thiên nhiên tổ chức sáng 7.12 tại Hà Nội.

Công bố sách “Ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam”

Chiều 7.12, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tổ chức Lễ công bố cuốn sách chuyên khảo “Ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam”.

Bắc Bộ đón đợt rét mới, thủ đô Hà Nội trời mưa rét 14 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm 7.12, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.

Cần sự đồng thuận

Trung bình mỗi năm cả nước thải ra 34 triệu tấn phế phụ phẩm nông nghiệp. 70% trong số đó có thể thành tài nguyên cho sản xuất và đời sống nếu được tái chế, song thực tế chất thải nông nghiệp ít được sử dụng mà thường bị đốt bỏ ngay trên đồng ruộng, gây ô nhiễm môi trường…

Hà Nội hướng đến xây dựng thành phố thông minh

Để không ngừng nâng cao hiệu quả, tạo nền tảng cho một thành phố thông minh, Kỳ họp thứ 5, HĐND TP Hà Nội đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình mục tiêu ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan nhà nước TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

Đẩy mạnh thương mại hóa công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam

Làn sóng đổi mới công nghệ tốc độ cao song hành với hội nhập và tự do hóa thương mại toàn cầu đang tạo sức ép cạnh tranh rất lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong bối cảnh chung ấy, nếu không thay đổi mạnh mẽ về khoa học, công nghệ, ngành nông nghiệp Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, tác động tiêu cực như tụt hậu về công nghệ, cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, suy giảm sản xuất, kinh doanh... Sản phẩm tạo ra sẽ không thể cạnh tranh với các nước trong khu vực và thế giới.