Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước.

Khai mạc phiên họp bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai

Ngày 24.11, tại TP Hồ Chí Minh, Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai đã tổ chức Phiên họp thứ 11 nhằm tổng kết tình hình triển khai Đề án sông Đồng Nai trong năm 2016 - 2017 và xây dựng kế hoạch triển khai năm 2018.

Tăng cường vị trí và vai trò của Trung tâm trong hoạt động đổi mới công nghệ

Đây là chủ đề chính của Hội nghị về hoạt động các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) các tỉnh, thành phố lần thứ 10 được tổ chức vừa qua tại TP. Đà Nẵng. Hội nghị là một trong những sự kiện chính nằm trong chuỗi các sự kiện Techdemo năm 2017.

Giải pháp công nghệ và tài chính cho phát triển năng lượng mặt trời Việt Nam

Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với một số đối tác quốc tế đã tổ chức hội nghị “Giải pháp công nghệ và tài chính cho phát triển năng lượng mặt trời tại Việt Nam” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư dự án điện mặt trời tại Việt Nam tiếp cận với những công nghệ mới một cách dễ dàng, đem đến hiệu suất cao.

Ứng dụng công nghệ bức xạ đạt nhiều kết quả nổi bật

Ngày 23.11, trong khuôn khổ sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ” 2017, Cục Năng lượng nguyên tử phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ (KH và CN) Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Công nghệ bức xạ tiên tiến.

Việt Nam–Australia: Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông KHCN và đổi mới sáng tạo

Ngày 22.11, với sự tài trợ của Đại sứ quán Australia, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH và CN, Câu lạc bộ Nhà báo KH và CN Việt Nam đã tổ chức tọa đàm "Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của Australia".

Khai mạc sự kiện trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ năm 2017

Tối 22.11, tại Đà Nẵng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức sự kiện “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo) 2017 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Nâng tầm cuộc sống”.

V-KIST phải thực sự góp phần vào sự nghiệp đổi mới khoa học công nghệ

Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại lễ khởi động Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (V-KIST) do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Australia chia sẻ kinh nghiệm truyền thông về khoa học công nghệ

Ngày 22.11, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, với sự tài trợ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển truyền thông khoa học và công nghệ phối hợp với Ban Quản lý khu Công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức “Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm truyền thông về khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo của Australia” cho các phóng viên chuyên trách về KH-CN.

Ứng dụng mã số mã vạch nâng cao chất lượng hàng hóa

Nhằm hỗ trợ các cơ quan nâng cao nghiệp vụ quản lý mã số mã vạch, đồng thời giúp người tiêu dùng, doanh nghiệp thuận lợi hơn trong sản suất kinh doanh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa tổ chức hội nghị tập huấn về mã số mã vạch (MSMV) cho các doanh nghiệp, địa phương. Theo đó, Ban tổ chức sẽ cung cấp những kiến thức chung về việc sử dụng MSMV như: Lợi ích và các lĩnh vực áp dụng MSMV; làm thế nào để có MSMV trên sản phẩm? Cách lập và quản lý mã vật phẩm; in MSMV và yêu cầu đối với chất lượng in MSMV; ứng dụng MSMV trong truy tìm nguồn gốc sản phẩm…

Khởi động Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 21.11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ khởi động Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (V-KIST). Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự và phát biểu chỉ đạo.