Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Tăng trưởng xanh sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Ngày 22.5 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Diễn đàn môi trường Việt Nam - doanh nghiệp với bảo vệ môi trường và tăng trưởng xanh” do Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức.

Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường quản lý khí nhà kính

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, một trong những vấn đề quan trọng TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh triển khai là xây dựng quy trình quản lý và kiểm kê khí nhà kính. Đây được cho là giải pháp quan trọng nhằm giảm cường độ phát thải khí nhà kính, giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Tín hiệu từ những dự án đầu tư chất lượng

Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân bên lề lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc PHẠM ĐẠI DƯƠNG khẳng định: Hoạt động thu hút đầu tư tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đang có những tín hiệu rất khả quan, đặc biệt đối với các dự án chất lượng, có vốn đầu tư từ nước ngoài.

Nhìn lại 5 năm thực hiện Luật Khoa học và Công nghệ

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn nhất quán chủ trương coi phát triển khoa học và công nghệ (KH - CN) là quốc sách hàng đầu và động lực then chốt của sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước. Để nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với sự nghiệp KH - CN cũng như nhằm tôn vinh lao động sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH - CN Việt Nam, Quốc hội đã thống nhất chọn ngày 18.5 hàng năm là ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam TSKH NGHIÊM VŨ KHẢI chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân nhân dịp kỷ niệm ngày KH - CN Việt Nam lần thứ 5.

Người lính doanh nhân và cơ duyên với tảo xoắn Spirulina

Xuất phát từ mong ước giúp người dân, nhất là những người có thu nhập thấp, người mắc bệnh hiểm nghèo có điều kiện tiếp cận, sử dụng các sản phẩm từ tảo Spirulina có chất lượng cao, giá thành hợp lý, người lính - doanh nhân Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khoa học xanh Hidumi Pharma (Công ty Hidumi Pharma) ở Quỳnh Lưu, Nghệ An đã vượt qua mọi khó khăn để trở thành nhà đầu tư, nuôi trồng chế biến tảo xoắn Spirulina.

Hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18.5

Nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18.5) lần thứ 5, cả nước có rất nhiều sự kiện, hoạt động về khoa học và công nghệ. Cụ thể:

Diễn đàn Khoa học và công nghệ với doanh nghiệp Việt Nam trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Ngày 16.5, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế tổ chức Diễn đàn khoa học và công nghệ với doanh nghiệp Việt Nam trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Tham dự diễn đàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy, một số thành viên Uỷ ban khoa học, công nghệ và môi trường cùng các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp.

Báo Đại biểu Nhân dân giành giải Nhất báo chí toàn quốc về khoa học và công nghệ năm 2017

Sáng 15.5, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng báo chí toàn quốc về khoa học và công nghệ năm 2017. Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phùng Đức Tiến; Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung tuyển Giải báo chí về Khoa học và Công nghệ Hồ Quang Lợi; đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương…

Cảnh báo xuất hiện thêm nhiều website giả mạo các ngân hàng

Thông báo mới nhất từ Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) gửi tới khách hàng cho biết, ngân hàng này tiếp tục ghi nhận việc xuất hiện các trang thông tin điện tử (website) giả mạo có tên miền gần giống trang website của Vietcombank như: mail.www-vietcombank.com.vn; www-vietcombank.com.vn; www.www-vietcombank.com.vn.

Tăng cường quản lý tài nguyên cát

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về một số giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh, xuất khẩu tài nguyên cát.