Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Lợi ích lâu dài

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành lộ trình hạn chế khai thác nước ngầm trên địa bàn xuống còn 100.000m³/ngày vào năm 2025. Theo các chuyên gia, điều này sẽ có những tác động nhất định đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của một bộ phận doanh nghiệp, tổ chức và người dân. Tuy nhiên, về lâu dài, chính sách này có lợi ích rất lớn nhằm hạn chế khai thác nước ngầm, nâng cao ý thức sử dụng nước hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ an toàn nguồn nước… Đặc biệt, quan trọng hơn là thực hiện chiến lược an ninh nguồn nước, nước dưới đất dùng cho dự phòng.

Giảm nhẹ phát thải khí nhà kính

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh đã khởi động Dự án hỗ trợ lên kế hoạch và thực hiện các hành động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính phù hợp với điều kiện quốc gia (Dự án SPI-NAMA).

Miền Bắc thời tiết oi nóng, Nam Bộ tiếp tục mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5.5 các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ trên đà tăng nhiệt trong hai đến ba ngày tới, trời chuyển oi nóng trong khi đó Nam Bộ vẫn tiếp tục mưa dông.

Bộ Tài nguyên và Môi trường lên tiếng việc không đưa Formosa vào kế hoạch thanh tra

Liên quan đến thông tin không đưa Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) vào kế hoạch thanh tra năm 2018, chiều 3.5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra thông cáo báo chí giải thích lý do không đưa Formosa vào kế hoạch thanh tra của Bộ.

Giám sát liên tục và đột xuất Formosa khắc phục hậu quả

Đó là khẳng định của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường về thông tin Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) không thuộc đối tượng thanh tra về bảo vệ môi trường theo Kế hoạch thanh tra năm 2018, chiều 3.5.

Nhiều cá thể động vật hoang dã được giải cứu

Tin từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên ( ENV), trong tuần từ ngày 26.4 – 2.5, ENV đã liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp giải cứu thành công các cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) bị bày bán, quảng cáo, nuôi nhốt trái phép ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Chiều tối và đêm 2.5 Bắc Bộ chuyển mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2.5, rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa khiến Bắc Bộ có mưa rào và dông, từ chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc và Trung Bộ tăng nhiệt, trời nóng 36 độ C, Nam Bộ mưa dông đầu mùa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày Quốc tế lao động 1.5, các tỉnh miền Bắc và Bắc miền Trung sẽ tăng nhiệt, trời oi nóng khi nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đạt 36 độ C.

Vĩnh Phúc: Các bãi rác thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Nhiều năm qua, người dân sinh sống ở gần các bãi rác tạm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất bức xúc do tình trạng ô nhiễm môi trường do các bãi rác này gây ra.

Đề xuất thành lập Quỹ phát triển Tài năng khoa học, công nghệ Trái đất, mỏ, môi trường

Ngày 26.4 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Khoa học “ Trái đất- mỏ- môi trường bền vững” ( EME 2018) do Hội đồng chức danh Giáo sư liên ngành khoa học trái đất mỏ tổ chức.