Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự gia tăng ngày càng lớn của các hoạt động sử dụng nước, sự tác động của biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý, khai thác, bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sạch để sử dụng.

Có hơn 7.000 thiết bị mạng tại Việt Nam "dính" lỗ hổng bảo mật

Thông tin từ Công ty An ninh mạng Bkav cho biết đã phát hiện ra 7 lỗ hổng của phần mềm dịch vụ mạng Dnsmasq. Đáng chú ý, phần mềm này được sử dụng trên nhiều router (thiết bị định tuyến), smartphone, thiết bị IoT chạy trên hệ điều hành Linux.

Giải Nobel Vật lý 2017 vinh danh ba nhà khoa học người Mỹ

Chiều 3.10 (theo giờ Hà Nội), Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển tại Stockholm đã công bố giải Nobel Vật lý năm 2017.

Sản xuất thành công đất nhân tạo

Theo hãng tin Tass, các nhà khoa học tại Trường Đại học Liên bang Siberia ở Krasnoyarsk (Nga) đã nghiên cứu và phát triển thành công đất nhân tạo, có tên gọi là Biomat, giúp khôi phục hiệu quả các khu vực đất bị thoái hóa, bạc màu và phục vụ cho việc trồng trọt.

Đoàn phóng viên báo chí về môi trường khảo sát thực tế tại Lào Cai

Nhằm nâng cao nghiệp vụ báo chí viết về môi trường, ngày 3.10, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức cho các cơ quan báo chí truyền thông chuyên trách về môi trường khảo sát thực tế tại Lào Cai về thực hiện chính sách pháp luật Bảo vệ môi trường; giải pháp xử lý các điểm gây ô nhiễm môi trường bức xúc ở địa phương…

Thông tin vỡ hồ chứa bùn đỏ tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ không đúng sự thật

Công bố kết quả đo kiểm chất lượng 4G của MobiFone, Viettel

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa công bố kết quả đo kiểm chất lượng kỹ thuật dịch vụ 4G của MobiFone và Viettel trên website của mình.

Mưa lớn tại Lào Cai gây thiệt hại nặng nề về nhà ở và hoa màu

Chiều 27.9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết trận mưa lớn từ đêm về sáng ngày 26.9 trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã gây nhiều thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và cơ sở hạ tầng, ước tổng thiệt hại trên 2 tỷ đồng, trong đó, chịu ảnh hưởng nặng nhất là thành phố Lào Cai và các huyện Bảo Thắng, Bắc Hà.

Khai mạc Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

Sáng 26.9, tại TP Cần Thơ đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).

“Hiệu triệu” các ý tưởng lớn

Hôm nay, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị Phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm lấy ý kiến giúp Chính phủ xem xét một cách toàn diện, có hệ thống, nhận diện đầy đủ tiềm năng cũng như những thách thức đang đặt ra đối với ĐBSCL.

Hồng không hạt Quản Bạ được cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị công bố Chỉ dẫn địa lý “Quản Bạ” cho sản phẩm Hồng không hạt, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Tham dự Lễ công bố có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh.