Hà Nội: Chủ động phòng chống thiên tai

Với tinh thần phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả nên thời gian qua công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó phải kể đến công trình đê, điều, hồ đập được đảm bảo an toàn, không để ra tình trạng khô hạn thiếu nước, ngập úng kéo dài ảnh hưởng tới năng suất cây trồng và đời sống sinh hoạt của nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sự cố gây ra…

Bão số 1 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, miền Bắc tiếp tục có mưa nhỏ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm 4.1 sau khi đi vào khu vực phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2017

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công bố 10 sự kiện nổi bật ngành Tài nguyên và môi trường năm 2017. Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân chiều 3.1, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường Vũ Minh Sơn cho biết, đây là sự kiện thường niên của ngành Tài nguyên và môi trường. Kết quả bình xét 10 sự kiện tiêu biểu do Hội đồng bỏ phiếu quyết định sau đó trình Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà ký ban hành Quyết định số 3459/QĐ-BTNMT.

Chính thức khởi động Đề án Hệ tri thức Việt số hóa

Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 1.1.2018, tại Hà Nội, đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Với mục tiêu “Chia sẻ tri thức - Cổ vũ sáng tạo - Kết nối cộng đồng – Vì tương lai Việt Nam”, đề án được khởi động vào dịp đầu năm mới nhằm lan tỏa thông điệp “Mọi ý tưởng, từng phím gõ đều vì cộng đồng”.

Phổ biến kiến thức về công nghệ vũ trụ phục vụ cộng đồng

Đài thiên văn Nha Trang đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước triển khai đào tạo nhằm thúc đẩy các hoạt động phổ biến kiến thức về khoa học và công nghệ vũ trụ phục vụ cộng đồng.

Gia Lai: Thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 1165/QĐ-UBND về thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh.

Cần có Luật Phổ biến kiến thức khoa học - công nghệ

Đây là ý kiến của các đại biểu tại hội thảo Đề xuất một số nội dung chính của Dự án Luật Phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ.

Trao giải thưởng khoa học - công nghệ Quả cầu vàng

Quảng Nam phê duyệt kế hoạch hệ sinh thái khởi nghiệp

Phát hành công cụ miễn phí kiểm tra lộ lọt thông tin tài khoản

Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đơn vị này đã cung cấp công cụ miễn phí giúp người dùng kiểm tra có bị lộ lọt tài khoản hay không.

Đồng Nai: Cho phép thành lập Hội Chôm chôm chỉ dẫn địa lý Long Khánh

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định về việc cho phép thành lập Hội Chôm chôm chỉ dẫn địa lý Long Khánh tỉnh Đồng Nai.