Hà Nội: Chủ động phòng chống thiên tai

Với tinh thần phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả nên thời gian qua công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó phải kể đến công trình đê, điều, hồ đập được đảm bảo an toàn, không để ra tình trạng khô hạn thiếu nước, ngập úng kéo dài ảnh hưởng tới năng suất cây trồng và đời sống sinh hoạt của nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sự cố gây ra…

Khởi động Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 21.11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ khởi động Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (V-KIST). Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Công nghệ xanh cho môi trường nước bền vững

Tổng cục Môi trường vừa phối hợp với 5 trường đại học tổ chức hội thảo quốc tế Công nghệ xanh cho môi trường nước bền vững.

“Hệ thống truyền thông khi có thiên tai” giành Giải thưởng Newton

Dự án hợp tác nghiên cứu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh phát triển hệ thống truyền thông hoạt động hiệu quả trong điều kiện thời tiết bất lợi và thiên tai đã được trao Giải thưởng Newton 2017 trị giá 200.000 Bảng Anh tại Ngày Newton Việt Nam tổ chức ngày 16.11. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Quốc Khánh và Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever đã trao giải cho nhóm nghiên cứu gồm TS. Võ Nguyên Sơn, Đại học Duy Tân, và TS. Dương Quang Trung, Đại học Queen’s Belfast với dự án “Xây dựng nền tảng phát triển bền vững: “Xã hội kết nối” cho các thành phố tương lai”.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ V

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ V.

Bế mạc Techfest 2017: Cam kết đầu tư hơn 4,5 triệu USD

Chiều 15.11, tại Hà Nội, ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia- Techfest Việt Nam 2017 đã chính thức bế mạc.

Cần sự dấn thân của mỗi người và hỗ trợ của cộng đồng

Phát biểu tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017 (Techfest 2017) vừa diễn ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn nhủ: "Làm Startup cần cả sự dấn thân của mỗi người và sự hỗ trợ của cộng đồng, Chính phủ, và mọi người. Hãy dũng cảm, đặc biệt sáng tạo trong khởi nghiệp và đừng lo lắng ý tưởng của mình lạc lõng hay sẽ thất bại bởi không làm sẽ không có thành công. Và không ai thành công mà không có thất bại”.

Hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp lĩnh vực y tế

Chiều 14 đến sáng ngày 15.11, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017 (TechFest 2017), Làng Công nghệ Y tế (Medtech) đã tổ chức các Hội thảo “Tiềm năng phát triển và thách thức đối với các startup lĩnh vực công nghệ y tế tại Việt Nam”; “Xu hướng chăm sóc sức khỏe trong tương lai”, “Xây dựng hệ sinh thái y tế hoàn chỉnh”.

Trao giải thưởng khoa học quốc tế thường niên Kyoto 2017

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, Lễ trao giải thưởng quốc tế thường niên Kyoto 2017 của Quỹ Inamori vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Kyoto, thành phố Kyoto, với sự tham dự của gần 1.300 khách mời, đại biểu Nhật Bản và quốc tế.

Khai mạc Ngày hội Techfest 2017

Sáng 14.11, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest 2017 chính thức khai mạc với chủ đề “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Châu Văn Minh; đại diện đại sứ quán các nước Hoa Kỳ, Phần Lan và khoảng hơn 2.000 đại biểu đại diện các địa phương, VCCI, nhà đầu tư, nhóm khởi nghiệp…

Tạo “sân chơi” cho các doanh nghiệp

Chưa bao giờ các nhà khởi nghiệp nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều như hiện nay. Chính phủ đặt ra mục tiêu đến năm 2025 hỗ trợ phát triển 2.000 dự án và 600 doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (ĐMST).