Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Kaspersky Lab: 51% người dùng lưu trữ mật khẩu thiếu an toàn

Trong một thông báo mới đây của đại diện Kaspersky Lab tại Việt Nam, hãng bảo mật này cho biết có tới 51% người dùng lưu trữ mật khẩu thiếu an toàn và 23% trong số đó viết mật khẩu trong một mục ghi chú để ghi nhớ và điều này rất dễ đem đến những nguy cơ về mất an toàn thông tin.

Sông Châu, Hà Nam sủi bọt trắng xóa như tuyết cao gần hai mét

Mấy ngày gần đây, dư luận cả nước xôn xao về hiện tượng dòng nước Sông Châu thuộc xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, Hà Nam sủi bọt trắng xóa như tuyết cao gần hai mét, mùi tanh nồng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân.

Nhiệt độ còn âm 3 độ C, băng giá xuất hiện trên đỉnh núi ở Cao Bằng

Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giảm sâu. Tại một số đỉnh núi cao của Cao Bằng đã xuất hiện băng giá, nhiều nhất là đỉnh núi Phia Oắc thuộc xã Thành Công, huyện Nguyên Bình.

Dấu ấn khoa học công nghệ

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hôm qua, 9.1, hầu hết đại biểu khẳng định KH - CN có dấu ấn trong tất cả các ngành, không bị động trước cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Miền Bắc sẽ trải qua mùa Đông lạnh nhất trong vòng 3 năm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 8.1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Xảy ra động đất mạnh 3,9 độ Richter tại tỉnh Điện Biên

Vào lúc 3 giờ 14 phút ngày 8.1 (theo giờ Hà Nội), địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra trận động đất với cường độ 3,9 độ Richter.

Từ đêm 8.1, miền Bắc chuyển rét đậm, vùng núi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 8.1 không khí lạnh tác động đến các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ hạ dần đều và sẽ giảm rất sâu vào những ngày kế tiếp.

Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng 2 ngày cuối tuần

Một nguồn tin cho phóng viên VietnamPlus hay, Internet kết nối từ Việt Nam đi quốc tế có khả năng sẽ bị ảnh hưởng trong hai ngày cuối tuần (6 và 7.1).

Bão số 1 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, miền Bắc tiếp tục có mưa nhỏ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm 4.1 sau khi đi vào khu vực phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2017

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công bố 10 sự kiện nổi bật ngành Tài nguyên và môi trường năm 2017. Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân chiều 3.1, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường Vũ Minh Sơn cho biết, đây là sự kiện thường niên của ngành Tài nguyên và môi trường. Kết quả bình xét 10 sự kiện tiêu biểu do Hội đồng bỏ phiếu quyết định sau đó trình Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà ký ban hành Quyết định số 3459/QĐ-BTNMT.