Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Có thêm gần 138.000 tên miền quốc gia ".vn" trong năm 2017

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông), tính từ 1.1 tới ngày 15.12, Việt Nam đã có thêm 137.909 tên miền, nâng tổng số tên miền không dấu ".vn" đang duy trì trên hệ thống là 428.940 tên miền.

Kon Tum: Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2016

Hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, thương mại hóa công nghệ

Ngày 19.12, tại Hà Nội, Ban quản lý dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ (FIRST) tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động và các kết quả đạt được của Tiểu hợp phần 2b - Thúc đẩy liên kết đổi mới công nghệ giữa doanh nghiệp và cộng đồng khoa học và công nghệ.

Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm dịch chiết giàu hoạt chất chống oxy hóa từ yến sào

Ngày 19.12, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nghiệm thu kết quả đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm dịch chiết cô đặc giàu hoạt chất chống oxy hóa từ yến sào Khánh Hòa” do Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến Sào Khánh Hòa là đơn vị chủ trì thực hiện, CN. Bùi Thị Hạnh làm chủ nhiệm đề tài.

Viettel và Đại học Quốc gia Hà Nội hợp tác đào tạo nhân lực ngành hàng không vũ trụ

Ngày 18.12, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tổ chức Lễ ra mắt Viện Công nghệ hàng không vũ trụ, (School of Areospace Enginerring - SEA). Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một trường đào tạo về lĩnh vực Hàng không vũ trụ.

Công bố nhãn hiệu tập thể cho tôm nõn Diễn Châu, Nghệ An

Chiều 18.12, tại UBND xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Hội thảo khoa học và công bố nhãn hiệu tập thể tôm nõn Diễn Châu.

Phát hiện bản sao của Hệ Mặt trời

Một “Hệ Mặt trời mới” giống như Hệ Mặt trời của chúng ta vừa mới được phát hiện nhờ sự hỗ trợ của kính viễn vọng không gian Kepler của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và chương trình phân tích của trí thông minh nhân tạo do Google phát triển.

Không khí lạnh tăng cường mạnh, Bắc Bộ rét đậm diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 16.12, vị trí tâm bão Kai-tak ở vào khoảng 12,2 độ Vĩ Bắc; 125,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10.

Thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Xu hướng Công nghệ năm 2018, các yếu tố nền tảng công nghệ thông tin (CNTT) và các ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh là những vấn đề được đặt ra tại hội thảo “Xu hướng và an toàn công nghệ thông tin 2018” diễn ra mới đây tại Viện Nghiên cứu Phát triển TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hội thảo quan trọng trong năm 2017 dành cho doanh nghiệp với các chủ đề về Pháp luật - Kinh tế - Tài chính - Công nghệ.

Chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm

“Ở đây công tác kiểm tra không phải cắt ngắn đi mà thay vì thực hiện trước khi thông quan thì nay chuyển sang sau thông quan. Vì vậy, doanh nghiệp giảm bớt chi phí, thời gian nhưng họ vẫn phải chứng minh cho cơ quan quản lý nhà nước là sản phẩm này đáp ứng quy chuẩn”, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Linh cho biết.