Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Diện tích rừng phòng hộ giảm 1,7 triệu ha

Hội thảo về thực trạng rừng phòng hộ Việt Nam: Giải pháp quản lý, bảo vệ và phục hồi nhằm bảo đảm an ninh môi trường do Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) và Vụ Bảo tồn Thiên nhiên tổ chức sáng 7.12 tại Hà Nội.

Công bố sách “Ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam”

Chiều 7.12, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tổ chức Lễ công bố cuốn sách chuyên khảo “Ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam”.

Bắc Bộ đón đợt rét mới, thủ đô Hà Nội trời mưa rét 14 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm 7.12, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.

Cần sự đồng thuận

Trung bình mỗi năm cả nước thải ra 34 triệu tấn phế phụ phẩm nông nghiệp. 70% trong số đó có thể thành tài nguyên cho sản xuất và đời sống nếu được tái chế, song thực tế chất thải nông nghiệp ít được sử dụng mà thường bị đốt bỏ ngay trên đồng ruộng, gây ô nhiễm môi trường…

Hà Nội hướng đến xây dựng thành phố thông minh

Để không ngừng nâng cao hiệu quả, tạo nền tảng cho một thành phố thông minh, Kỳ họp thứ 5, HĐND TP Hà Nội đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình mục tiêu ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan nhà nước TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

Đẩy mạnh thương mại hóa công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam

Làn sóng đổi mới công nghệ tốc độ cao song hành với hội nhập và tự do hóa thương mại toàn cầu đang tạo sức ép cạnh tranh rất lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong bối cảnh chung ấy, nếu không thay đổi mạnh mẽ về khoa học, công nghệ, ngành nông nghiệp Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, tác động tiêu cực như tụt hậu về công nghệ, cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, suy giảm sản xuất, kinh doanh... Sản phẩm tạo ra sẽ không thể cạnh tranh với các nước trong khu vực và thế giới.

Hơn 100 học giả quốc tế tham gia hội nghị “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2017”

Tại TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Việt Đức- VGU, chương trình SEPT, SIHUB và VCCI vừa đồng tổ chức hội nghị quốc tế “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2017”. Đây là cơ hội để mạng lưới học giả, chuyên gia, nhà đầu tư, SME và start-ups (doanh nghiệp mới bắt đầu vận hành) chia sẻ những thách thức và cơ hội trong những thị trường khác nhau tại Việt Nam.

Ứng dụng công nghệ cao trong bảo vệ và phát triển rừng

Tổng cục Lâm nghiệp vừa phối hợp với Công ty cổ phần ADPEX tổ chức Hội thảo “Lâm nghiệp Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0: Ứng dụng công nghệ cao trong bảo vệ và phát triển rừng”.

Việt Nam đạt giải thưởng cao ở Hội chợ triển lãm sáng tạo quốc tế Hàn Quốc

Hội chợ triển lãm sáng tạo quốc tế tại Seoul năm 2017 (Seoul International Invention Fair 2017– SIIF2017) đã khai mạc sáng ngày 30.11.2017 với sự tham gia của 632 công trình từ hơn 30 quốc gia trên thế giới: Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Croatia, Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc,… do Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới của Liên Hiệp Quốc (WIPO) và Liên đoàn quốc tế các hội sáng tạo (IFIA) tổ chức. Tham dự Hội chợ triển lãm, Việt Nam có 2 công trình sáng tạo đoạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2016.

Chuyển giao sản phẩm khoa học - công nghệ cho các tỉnh Tây Bắc

Ngày 1.12, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Bộ Khoa học và Công nghệ, và UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị “Chuyển giao các sản phẩm khoa học - công nghệ thuộc Chương trình Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc” lần thứ nhất.