Xây chắc "nền móng" chuyển đổi số

Để thực hiện chuyển dịch doanh nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh và số hóa, phù hợp với xu thế tất yếu trong bối cảnh hướng tới xây dựng Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số, giai đoạn 2021-2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc –EVNNPC- xác định đây là giai đoạn trọng tâm để Tổng công ty thực hiện kế hoạch chuyển đổi số.

Sẵn sàng ứng phó với bão Conson

Ngày 8.9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã họp khẩn triển khai công tác ứng phó với bão Conson.

Sẵn sàng ứng phó với thiên tai các tháng cuối năm

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 34/BCH - PCTT về việc sẵn sàng ứng phó với thiên tai các tháng cuối năm 2021.

Bộ Công an đưa vào sử dụng APP “VNEID” để khai báo y tế và di chuyển nội địa

Ứng dụng VNEID đã chính thức đưa vào sử dụng, hỗ trợ khai báo và nhận mã QR, thuận tiện cho việc đi lại khi qua chốt kiểm dịch.

Mưa dông diện rộng tiếp diễn khắp các khu vực trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8.9, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Xây dựng Nghị định về cơ chế thử nghiệm Fintech trong lĩnh vực ngân hàng

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 100/NQ-CP ngày 6.9.2021 thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động công nghệ tài chính (Fintech) trong lĩnh vực ngân hàng.

Thêm 3 dự án điện gió được xác nhận đi vào vận hành thương mại

3 nhà máy được công nhận gồm nhà máy điện gió Hòa Bình 1 - giai đoạn 2 với tổng công suất đã được công nhận COD 15,2 MW; nhà máy điện gió số 5 Ninh Thuận 21 MW; nhà máy điện gió 7A công suất 12,6 MW.

Các khu vực trên cả nước đều có mưa dông, đề phòng lốc sét, mưa đá

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp đi qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên từ ngày 6-7.9, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-70mm/24h, có nơi trên 90mm/24h.

Thông tin sai lệch trên Facebook có lượt tương tác gấp 6 lần so với thông tin thực tế

Từ tháng 8.2020 đến tháng 1.2021, các nhà xuất bản tin tức chuyên đăng tải thông tin sai lệch trên Facebook đã nhận được số lượt thích (like), chia sẻ (share) và tương tác (interaction) trên Facebook nhiều hơn gấp 6 lần so với các nguồn tin đáng tin cậy như CNN hay Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ngày 4.9, các khu vực trong cả nước chiều và tối có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm ngày 4.9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 70mm/12 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Từ ngày 4-12.9, mưa và dông bao trùm các khu vực trong cả nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 4-12.9, mưa và dông bao trùm các khu vực trong cả nước, cục bộ có nơi mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.