Xây chắc "nền móng" chuyển đổi số

Để thực hiện chuyển dịch doanh nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh và số hóa, phù hợp với xu thế tất yếu trong bối cảnh hướng tới xây dựng Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số, giai đoạn 2021-2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc –EVNNPC- xác định đây là giai đoạn trọng tâm để Tổng công ty thực hiện kế hoạch chuyển đổi số.

Thời tiết ngày 2.9: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (2.9), Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông; riêng các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng,Tuyên Quang cục bộ có mưa to đến rất to.

Kiến nghị thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải của phương tiện

Bộ Công an cho biết, vừa có văn bản trao đổi với Bộ Tài nguyên và Môi trường về triển khai thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ lưu hành ở Việt Nam.

Naver đầu tư 70 tỷ won nghiên cứu công nghệ tương lai

Đại diện tập đoàn Naver (Hàn Quốc) vừa thông báo sẽ đầu tư thêm 70 tỷ won vào Naver Labs - công ty con về nghiên cứu và phát triển công nghệ. Đồng thời, tập đoàn công nghệ cũng đang thử nghiệm đưa robot 5G vào sử dụng tại trụ sở thứ 2 ở Gyeonggi, Hàn Quốc.

R&D và phát triển kinh tế

Bộ Khoa học và Công nghệ hợp tác Tổ chức SIRO’s Data 61 của Úc đã phân tích, đánh giá các giai đoạn phát triển công nghệ cũng như những đóng góp của hoạt động khoa học và công nghệ (KH-CN) đối với quá trình đổi mới công nghệ và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Đây là công trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa rất lớn đối với các nhà hoạch định chính sách trong thời đại phát triển Công nghiệp 4.0.

Các khu vực đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1.9, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, riêng Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Viettel trang bị wifi 4G cho 23 chốt kiểm dịch của TP. Hà Nội

Ngày 31.8.2021, Viettel Hà Nội tổ chức trao tặng 46 bộ truy cập internet không dây 4G cho 23 chốt kiểm dịch của Công an TP. Hà Nội. Theo đó, mỗi chốt kiểm dịch sẽ được trang bị 2 thiết bị truy cập wifi kèm SIM4G và lưu lượng data bảo đảm phục vụ lực lượng chức năng và người dân trong việc khai báo y tế điện tử trước khi qua chốt một cách nhanh chóng, hạn chế ùn tắc giao thông và nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Tổng kinh phí của chương trình hỗ trợ trị giá gần 150 triệu đồng.

Thời tiết ngày 30.8: Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm ngày 30.8, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 29.8 đến 3 giờ ngày 30.8) như: Tây Hòa (Phú Yên) 98.4mm, Vĩnh Thuận (Kiên Giang) 50mm, Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) 46.4mm,…

Sự phát triển công nghệ ở Hàn Quốc và bài học cho Việt Nam

Trong nhiều thập kỷ, chuyển giao công nghệ nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ sở tri thức và phát triển công nghệ của Hàn Quốc. Quốc gia này đã nắm bắt thành công tỷ lệ lợi nhuận cao từ các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) thông qua việc bắt chước và đổi mới công nghệ. Vậy Việt Nam có thể học hỏi gì từ thành công của R&D tại Hàn Quốc.

Ra mắt mạng lưới hợp tác về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình quảng bá chiến lược Quốc gia về trí tuệ nhân tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ đã khởi xướng và ra mắt “Mạng lưới hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc” (Vietnam - Australia AI). Mạng lưới này là tập hợp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam để cùng hợp tác với Úc.

Trao tặng 5 giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) phổi cho các bệnh viện đang điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc cả nước đoàn kết một lòng, vượt qua đại dịch Covid-19, ngày 29.8, Công ty TNHH Fujifilm Việt Nam đã trao tặng 5 giải pháp giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI ) phổi cho các bệnh viện đang điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Bao gồm: Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.