Bảo vệ an toàn môi trường công trình trên biển

Là doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực an toàn môi trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang từng bước hoàn thiện hướng dẫn kiểm soát an toàn, môi trường, ứng phó với các sự cố đặc thù riêng của ngành. Đây cũng là chỗ dựa vững chắc để PVN vượt qua thách thức, tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

Viettel cung cấp dịch vụ 5G tại thành phố Thủ Đức

Ngày 29.12, chào mừng Ngày thành lập thành phố Thủ Đức trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã phủ sóng 5G tại các khu vực trung tâm của TP Thủ Đức (gồm UBND quận 2, Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức và quận 9 TP Hồ Chí Minh theo địa danh cũ).

Xây dựng định hướng phát triển ngành năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình

Sáng 29.12, Cục Năng lượng nguyên tử đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc dự và chỉ đạo hội nghị.

Khu vực Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng, đêm 29.12 bắt đầu chuyển rét

Từ đêm 29.12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, từ đêm 30.12 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung và Nam Trung Bộ.

Bắc Bộ sẽ đón đợt rét đậm, rét hại từ ngày 30.12

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng tối và đêm 29.12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Nam Trung Bộ.

Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, vùng núi đề phòng thời tiết rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 27.12, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, có mưa vài nơi, trời rét; khu vực vùng núi phía Tây Bắc Bộ có nơi dưới 10 độ C.

Miền Bắc rét đậm, rét hại dịp Tết Dương lịch

Thời tiết chủ đạo từ 26 – 29.12 ở miền Bắc là rét về đêm và sáng, ngày nắng hanh. Tuy nhiên từ ngày 30.12, không khí lạnh mạnh tăng cường khiến trời chuyển rét đậm.

TP Hồ Chí Minh nỗ lực giảm rác thải nhựa trên biển

Để tăng cường công tác quản lý và ngăn ngừa việc xả rác thải nhựa từ nguồn thải trên đất liền và các hoạt động trên biển; đồng thời nâng cao ý thức người dân về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường biển, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch hành động về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

Xây dựng Hệ thống đo đạc giảm nhẹ phát thải khí nhà kính

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc ban hành Hệ thống đo đạc, báo cáo và thẩm định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cấp quốc gia.

Nhiều tiềm năng phát triển năng lượng sạch

Theo các chuyên gia, TP Hồ Chí Minh, cần nhanh chóng thiết lập cơ chế chính sách đầu tư, quản lý và chuyển giao công nghệ, kiểm soát ô nhiễm ngay từ đầu, quan tâm nhiều hơn về sản xuất năng lượng tái tạo, năng lượng sạch… tập trung nguồn lực thích đáng với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính và ứng phó với biến đổi khí hậu trong tương lai.

Giới thiệu Nền tảng Quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS

Sáng 25.12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu Nền tảng Quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS. Sự kiện nằm trong chương trình giới thiệu các nền tảng số "Make in Vietnam" nhằm thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.