Bảo vệ an toàn môi trường công trình trên biển

Là doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực an toàn môi trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang từng bước hoàn thiện hướng dẫn kiểm soát an toàn, môi trường, ứng phó với các sự cố đặc thù riêng của ngành. Đây cũng là chỗ dựa vững chắc để PVN vượt qua thách thức, tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

Zenfone 5 Asus Z002 chíp 4 nhân

Zenfone 5 Asus Z002 trang bị màn hình 5inch độ phân giải HD720p.

EX-MR1 hỗ trợ chụp selfie

Máy ảnh EX-MR1 của Casio thiết kế tối ưu cho việc chụp hình selfie, mặt gương bao bọc ống kính phía trước. Exilim EX-MR1 có ống kính tiêu cự 21mm f/5, cảm biến CMOS 14MP kích thước 1/2.3inch, tốc độ màn trập 1/8000 giây.

Xe đạp thông minh Vanhawks Valour Smart Bicycle

Vanhawks Valour Smart Bicycle có kiểu dáng hiện đại, gọn nhẹ, nặng 7,2kg, làm bằng sợi carbon siêu bền chắc với cấu trúc hình ống xếp thành vách ở bên trong, mô phỏng cấu trúc giống như khả năng chịu lực tác động rất tốt của bộ xương người từ mọi chiều hướng.

Gọi điện thoại internet miễn phí trên Firefox 34

Mozilla chính thức phát hành phiên bản Firefox 34 đến người dùng internet.

Công nghệ điều hòa không cần điện

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ vừa công bố vật liệu đa lớp siêu mỏng, dày 1,8micron, giảm nhu cầu tiêu thụ điện trong sinh hoạt và sản xuất, có thể làm mát các tòa nhà mà không cần điện, bằng cách bắn nhiệt trực tiếp vào không gian bên ngoài.

Module Bluetooth gắn ngoài dành cho desktop và laptop

USB Bluetooth Audio Dongle có kiểu dáng như USB siêu gọn nhẹ, chỉ cần gắn vào cổng USB của desktop hoặc laptop thuộc những thế hệ trước để kết nối ngay bluetooth.

Trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Lạng Sơn năm 2014

Ngày 6/12, tỉnh Lạng Sơn đã tổng kết, trao giải cho 33 giải pháp khoa học, kỹ thuật xuất sắc nhất trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn năm 2014.

Khoa học công nghệ đồng hành với sự phát triển của ngành dược

Ngày 5/12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo Khoa học công nghệ đồng hành với sự phát triển của ngành dược.

Nâng cao nhận thức người dân về cây trồng biến đổi gene

Cây trồng biến đổi gene (BĐG) là một thành tựu khoa học tiến bộ của thế giới đã được nghiên cứu, ứng dụng từ 20 năm nay và được nhiều quốc gia sử dụng. Tuy nhiên, ở nước ta, đây vẫn là khái niệm mới, hầu hết bà con nông dân vẫn chưa nắm rõ về đặc điểm cây trồng BĐG, tính an toàn và tác động của loại cây trồng này trong sản xuất nông nghiệp.

Ứng dụng công nghệ sinh học phát triển nông nghiệp sạch

Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng và phân bón hóa học trong trồng trọt và chăn nuôi ở nước ta là một thực trạng đáng báo động, gây ra những hệ lụy, hệ quả khôn lường. Vì vậy, xây dựng nền nông nghiệp sạch là mục tiêu quan trọng nhằm nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh của mặt hàng nông sản và ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) được coi là giải pháp cứu cánh.