Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước.

Smartphone chống nước Sony Xperia M4 Aqua

Smartphone Xperia M4 Aqua mới ra mắt của Sony có kiểu dáng đẹp, tính năng tốt, sở hữu bộ vỏ nguyên khối với mặt trước và sau phẳng, sử dụng chất liệu kính.

Máy chiếu không dây 6 chế độ màu

LightStream PJD6 của hãng ViewSonic là dòng máy chiếu mạng, bảo đảm màu sắc trong nhiều môi trường ánh sáng.

Bút viết bảng thế hệ mới

Bút viết bảng thông minh thế hệ mới Equil Smartmarker có thể ghi lại những thông tin được viết ra trên bảng và truyền trực tiếp tới các thiết bị di động, giúp người dùng không cần đến bút, giấy hay phải chụp lại các thông tin trên bảng trong cuộc họp.

Tablet Sony Xperia Z4

Xperia Z4 Tablet là máy tính bảng mỏng và nhẹ nhất hiện nay của Sony, dày 6,1mm và nặng 393g (bản LTE).

USB nhớ Type C

Sandisk vừa giới thiệu USB nhớ Flash dung lượng 32GB, một đầu dùng USB thường cắm vào máy tính và một đầu dùng USB Type C gắn vào điện thoại/máy tính kiểu mới, giúp người dùng chia sẻ, truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị với nhau dễ dàng hơn.

Insulin thông minh

Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ cho biết kết quả thử nghiệm Hormone insulin thông minh mới có thể cách mạng hóa phương pháp kiểm soát bệnh tiểu đường hiện nay.

Công nghệ True Speed mới cho đĩa cứng

Hãng Plextor vừa giới thiệu công nghệ True Speed được tích hợp trong các dòng đĩa SSD, có thể bảo đảm tốc độ ổn định trong suốt vòng đời của đĩa.

Pin sạc bằng hỗn hợp nước muối

JAQ của Hãng myFC là pin nhiên liệu nhỏ nhất gồm hai phần, cục sạc và nhiên liệu.

Smartwatch Huawei

Đồng hồ thông minh của Huawei sở hữu màn hình cảm ứáng 1,4 inch, độ phân giải 400 x 400pixel, mật độ điểm ảnh 286ppi sắc nét.

Động cơ máy bay làm từ công nghệ in 3D

Các nhà khoa học Australia chế tạo hai động cơ máy bay đầu tiên trên thế giới bằng công nghệ in 3D, mở đường cho sự ra đời của các thế hệ phi cơ mới với chi phí rẻ, nhẹ và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.