Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự gia tăng ngày càng lớn của các hoạt động sử dụng nước, sự tác động của biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý, khai thác, bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sạch để sử dụng.

Smartwatch Huawei

Đồng hồ thông minh của Huawei sở hữu màn hình cảm ứáng 1,4 inch, độ phân giải 400 x 400pixel, mật độ điểm ảnh 286ppi sắc nét.

Động cơ máy bay làm từ công nghệ in 3D

Các nhà khoa học Australia chế tạo hai động cơ máy bay đầu tiên trên thế giới bằng công nghệ in 3D, mở đường cho sự ra đời của các thế hệ phi cơ mới với chi phí rẻ, nhẹ và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Quạt hơi nước từ thùng ướp lạnh

IcyBreeze Whiteout Package là thùng ướp lạnh sản xuất tại Mỹ, có thể sử dụng như quạt hơi nước, làm từ nhựa polyethylene, kích cỡ bên trong 47 x 28,6 x 28cm, nặng 9,5 kg.

Kính thực tế ảo HTC Vive

HTC hợp tác với Valve phát triển kính thực tế ảo Vive, chuyển nội dung từ máy tính không dây trực tiếp lên kính.

Eluga U2 - smartphone 64bit chạy Android 5.0

Panasonic giới thiệu dòng smart phone Eluga U2 chipset 64bit và chạy Android 5.0 đầu tiên của hãng.

Laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Laptop ThinkPad X1 Carbon phiên bản mới của Lenovo mỏng nhẹ, thời lượng pin trên 10 giờ và tích hợp công nghệ giúp rút ngắn thời gian sạc, được thiết kế hướng đến nhóm khách hàng doanh nhân.

Chip Samsung 128GB UFS 2.0

Samsung vừa giới thiệu module chip nhớ flash 128GB thế hệ mới, sản xuất theo tiêu chuẩn Universial Flash Storage (UFS) 2.0 đạt tốc độ đọc ngẫu nhiên 19.000 IOPS, nhanh hơn 2,7 lần chip nhớ eMMC 5.0 trên những smartphone cao cấp nhất hiện nay và nhanh hơn 12 lần so với thẻ nhớ tốc độ cao, đạt tốc độ ngang với ổ cứng SSD.

Máy tính mini Intel chip Core i7

Máy tính mini NUC mới của Intel có kích thước nhỏ gọn: 11,4 x 11,1 x 4,8cm, dễ dàng di chuyển khi làm việc, trang bị vi xử lí Core i7 Broadwell, đồ họa Intel Iris Graphics 6100 cho hiệu suất cao hơn so với đồ họa Intel HD 5500 trên chip Broadwell sử dụng cho các máy tính NUC trước đây.

Kính lọc Hydrophilic loại nước khỏi ống kính

Tokina vừa giới thiệu loại kính lọc mới có khả năng biến những giọt nước đọng trên bề mặt kính thành lớp màng rất mỏng mà máy ảnh không nhìn thấy, nhờ đó loại bỏ sự ảnh hưởng đến chất lượng ảnh khi chụp dưới mưa.

Smartphone tròn độc đáo

Công ty Monohm, California, Mỹ vừa ra mắt smartphone dạng tròn độc đáo Runcible, với phần lưng được làm từ gỗ và có thể nằm gọn trong lòng bàn tay người dùng.