Đang diễn ra Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước.

Bệ thử nghiệm turbine khí Harriet

Bệ thử nghiệm turbine khí 9HA Harriet do Tập đoàn Năng lượng General Electric (GE) phát triển.

Vở xóa LetterForms Dry Erase Notebook

Mẫu vở xóa LetterForms Dry Erase Notebook có kiểu dáng và kích cỡ giống các mẫu vở hoặc sổ tay bằng giấy truyền thống (25,4 x 20,3cm); có 20 trang 2 mặt kẻ ô ly nên rất dễ viết, trong đó có 18 trang trắng 2 mặt được làm bằng chất liệu nhựa bền chắc, lưu giữ tốt nội dung đã viết.

Nhật chế tạo đồng hồ chính xác cao

Các nhà khoa học Nhật Bản chế tạo cặp đồng hồ giống những chiếc máy tính khổng lồ, có độ chính xác cao, vượt xa các đồng hồ nguyên tử hiện đang được sử dụng để xác định đơn vị giây.

Đèn trang trí không dây

Đèn trang trí không dây Aura tiện dụng, có tuổi thọ gần 20 năm, gồm vòng phát điện Power Ring, hộp chứa 12 bóng đèn không dây và phần mềm Aura cho phép sử dụng smartphone hoặc tablet để điều khiển toàn bộ hoạt động chiếu sáng như đang dùng remote control.

Phần mềm bảo vệ dữ liệu dòng đĩa cứng

Hãng Silicon Power giới thiệu ứng dụng miễn phí Widget SP cho các dòng sản phẩm ổ cứng di động Armor chống sốc và nước, gồm A15, A30, A60 và A80.

Pin thông minh cho máy báo khói

Pin Roost khắc phục tình trạng hết pin của máy báo khói gia dụng. Roost Smart Battery tích hợp bộ vi điều khiển và chip wifi siêu tiết kiệm năng lượng.

Đầu tư khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển KT - XH miền núi phía Bắc

Những năm qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với nhiều bộ, ngành thực hiện Chương trình Xây dựng mô hình ứng dụng và chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi giai đoạn 2010 - 2015.

Tập trung tái cơ cấu ngành khoa học công nghệ trong năm 2015

Bộ Khoa học và Công nghệ đang khởi động việc soạn thảo đề án tái cơ cấu ngành khoa học và công nghệ Việt Nam. Theo lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, tái cơ cấu ngành khoa học và công nghệ Việt Nam là một nhiệm vụ khó khăn nhưng rất quan trọng của Bộ Khoa học và Công nghệ trong năm 2015.

Triển khai giai đoạn 2 của dự án nhà máy điện gió Bạc Liêu

Ngày 24.2, tại xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Công ty TNHH xây dựng- thương mại- du lịch Công Lý, chủ đầu tư Dự án Nhà máy Điện gió Bạc Liêu tổ chức lễ ra quân lắp dựng 52 turbine gió thuộc giai đoạn 2 của dự án.

Thiết bị camera hành trình xe đạp

Camera Fly12 là thiết bị nhỏ gọn gắn trên xe đạp, dùng để lưu lại những cảnh quay trên khắp chặng đường người dùng đi qua.