Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự gia tăng ngày càng lớn của các hoạt động sử dụng nước, sự tác động của biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý, khai thác, bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sạch để sử dụng.

Triển khai giai đoạn 2 của dự án nhà máy điện gió Bạc Liêu

Ngày 24.2, tại xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Công ty TNHH xây dựng- thương mại- du lịch Công Lý, chủ đầu tư Dự án Nhà máy Điện gió Bạc Liêu tổ chức lễ ra quân lắp dựng 52 turbine gió thuộc giai đoạn 2 của dự án.

Thiết bị camera hành trình xe đạp

Camera Fly12 là thiết bị nhỏ gọn gắn trên xe đạp, dùng để lưu lại những cảnh quay trên khắp chặng đường người dùng đi qua.

Lò sưởi điện WBM Himalayan

WBM Himalayan Heat 1.500W là lò sưởi điện giúp bảo vệ sức khỏe trước những tác động tiêu cực của khói lò sưởi.

Đồng hồ Coolest Clock

Coolest Clock có khả năng hiển thị nhiều mặt đồng hồ với phong cách khác nhau.

Ứng dụng Memory Map cho Android

Memory Map là ứng dụng phân tích dung lượng bộ nhớ của thiết bị Android giúp người dùng nhận biết kích thước và vị trí các tập tin nằm trên máy, qua đó quản lý tài nguyên bộ nhớ hợp lý.

Kính áp tròng phóng đại vật thể lên 2,8 lần

Nhà nghiên cứu quang học người Thụy Điển Eric Tremblay cùng các cộng sự đã giới thiệu kính áp tròng có thể phóng to mọi thứ đang nhìn.

Máy nghe nhạc kiêm theo dõi sức khỏe Smart B-Trainer

Máy nghe nhạc kiêm thiết bị theo dõi sức khỏe Sony Smart B-Trainer tích hợp một số tiện ích theo dõi sức khỏe: cảm biến đo nhịp tim, GPS, con quay hồi chuyển, đo áp suất khí quyển, la bàn điện tử, bluetooth để đồng bộ dữ liệu hoặc lấy nguồn nhạc từ smartphone, khả năng chống nước tiêu chuẩn IPX5/IPX8.

Chuyển hóa năng lượng mặt trời thành nhiên liệu lỏng

Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard giới thiệu phương pháp sử dụng loại vi khuẩn để biến đổi năng lượng mặt trời thành nhiên liệu lỏng.

Động cơ W32 nhỏ nhất thế giới

Anh Patelo, người Tây Ban Nha dành 2.520 giờ làm việc để chế tạo cỗ máy 32 xilanh siêu nhỏ với đầy đủ chi tiết và có thể hoạt động trơn tru.

Ô tô tự lái Lutz Pathfinder

Chiếc ô tô tự lái Lutz Pathfinder do Công ty xây dựng RDM Group, Anh thiết kế và chế tạo có thể hỗ trợ người đi làm, mua sắm hay người già trong những hành trình ngắn.