Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự gia tăng ngày càng lớn của các hoạt động sử dụng nước, sự tác động của biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý, khai thác, bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sạch để sử dụng.

Samsung NX500 cấu hình mới

Samsung NX500 là phiên bản nâng cấp của NX300, màn hình gập 360 độ giúp dễ dàng chụp selfie.

Smartphone P70 pin 4.000mAh

Smartphone P70 của Lenovo trang bị nguồn pin dung lượng lớn lên đến 4.000mAh.

Sony MDR-1ADAC tích hợp âm ly bên trong

Sony MDR-1ADAC là mẫu tai nghe đầu tiên tích hợp DAC và bộ khuếch đại âm thanh bên trong củ tai, hỗ trợ nhiều nguồn âm thanh đầu vào.

Tân Cảng Sài Gòn ứng dụng phần mềm quản lý container TOPOVN

Ngày 20/2, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã chính thức áp dụng phần mềm quản lý container mới –TOPOVN (Golive hệ thống mới) để thay thế phần mềm quản lý container cũ CMS và khởi động lại hoạt động sản xuất tại cảng Tân cảng Cát Lái, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Công nghệ năng lượng có thể làm thay đổi thế giới

Theo Phó viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương Võ Trí Thành, sự phát triển của công nghệ năng lượng, ví dụ sinh động là công nghệ khai thác dầu khí đá phiến của Hoa Kỳ có thể sẽ làm thay đổi chính sách kinh tế của nhiều nước và vai trò địa - chính trị của một số quốc gia lớn trên thế giới.

Phê duyệt Quy hoạch quản lý chất thải rắn lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy đến năm 2030

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch quản lý chất thải rắn lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy đến năm 2030.

Cần Thơ nâng cao năng lực cấp nước và xử lý nước thải

Theo Công ty Cấp thoát nước Cần Thơ, Hiện Cần Thơ đang thực hiện nhiều dự án cấp nước giai đoạn 2015 - 2020 nhằm bảo đảm đến năm 2020 cung cấp 491.606m3/ ngày đêm theo quy hoạch của Chính phủ, đáp ứng 100% nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân thuộc các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt, các huyện Phong Điền, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh, Thới Lai.

Bình Dương hoàn thành cải tạo lòng kênh Ba Bò

Ngày 13/2, kênh Ba Bò, tỉnh Bình Dương đã hoàn thành công đoạn cải tạo lòng kênh bằng bê tông hóa, khơi thông dòng chảy, xử lý ô nhiễm.

Quản lý rừng bền vững cảnh quan Trung Trường Sơn

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án . Dự án do Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) tài trợ thông qua Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Loa di động hỗ trợ chụp ảnh selfie

Loa di động Bluetune Bean mới của Hãng Divoom, Singapore có khả năng hỗ trợ người dùng smartphone chụp ảnh selfie. Bluetune Bean nhỏ gọn, tương thích với tất cả các loại smartphone, tablet có trang bị bluetooth, chạy hệ điều hành ISO 6.0 và Android 4.2.2 OS trở lên.