Bài 1: Cần hiểu đúng về tác động tới doanh nghiệp

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020 (Nghị định) đang bước vào giai đoạn “về đích” sau hơn 3 tháng tổ chức lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học nhằm bảo đảm Nghị định khi được ban hành sẽ được thực thi thuận lợi, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, vừa bảo vệ môi trường.​ Tuy nhiên, gần đây một số hiệp hội doanh nghiệp lại cho rằng một số quy định mới sẽ làm tăng gánh nặng, chi phí về môi trường cho doanh nghiệp.

Tai nghe có dây đeo phát sáng

Glow là tai nghe độc đáo, đồng bộ với smartphone và theo dõi nhịp tim, phần dây đeo có thể phát sáng, nhấp nháy theo nhịp và bài hát đang phát.

Robot giám sát vườn nho

Robot giám sát vườn nho được đặt tên là VineRobot, hiện đã có nguyên mẫu nhưng vẫn tiếp tục được phát triển trong khuôn khổ dự án VineRobot của Liên minh châu Âu.

Thiết bị phát hiện sớm ổ gà

Các nhà khoa học Anh đã phát minh hệ thống máy quét có khả năng phát hiện các ổ gà trên đường, giảm tai nạn giao thông.

Quay video chùm laser di chuyển trong không khí

Bằng cách sử dụng camera tốc độ 20 tỷ khung hình/giây, các nhà khoa học Đại học Heriot-Watt, Anh lần đầu tiên quay được video chùm laser đang di chuyển trong không khí với thời gian 6 nano giây, mở ra nhiều phát hiện quan trọng trong tương lai như máy ảnh chụp đồ vật ẩn, các hiện tượng diễn ra trong khoảnh khắc nhanh.

Loa karaoke kích thước lớn

Bộ đôi BJ-S886 và BJ-S886SV của BIK có kích thước lớn, vòng sub rộng 10inch, mang tới trường phổ nhạc rộng, có thiết kế lạ mắt, di chuyển loa tweeter sang cạnh bên mang đến chất âm cao hơn, bảo đảm sự cộng hưởng tốt nhất.

Đồ thể thao thông minh Tracky

Tracky là bộ quần áo thể thao với 9 cảm biến chuyển động, nhằm theo dõi hoạt động của người sử dụng.

Smartphone Titan Q7 cấu hình mạnh

Titan Q7 của Avatelecom, Đài Loan có tính năng bảo mật vân tay; bảo mật nhận dạng khuôn mặt; chụp hình bằng cử chỉ.

Ga trải đệm Luna

Luna là ga trải đệm thông minh có khả năng kiểm soát nhiệt độ, giúp người dùng đạt giấc ngủ ngon.

Xây dựng Công viên động vật hoang dã tại Ninh Bình

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tổng thể xây dựng Công viên động vật hoang dã quốc gia tại tỉnh Ninh Bình.

Sản xuất sạch hơn vì môi trường và lợi ích của doanh nghiệp

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp cùng với một số đơn vị tổ chức Hội thảo Sản xuất sạch hơn – bảo vệ môi trường và lợi ích doanh nghiệp.