Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự gia tăng ngày càng lớn của các hoạt động sử dụng nước, sự tác động của biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý, khai thác, bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sạch để sử dụng.

Chế tạo thành công robot nhổ cỏ

Anh Andrew Bate, người Australia đã chế tạo thành công robot có khả năng nhổ cỏ, giảm bớt sức lao động, tăng tối đa năng suất lao động, hứa hẹn đem lại cuộc cách mạng trong lĩnh vực nông nghiệp trên khắp thế giới.

Phát hiện HIV qua điện thoại

Nhóm nghiên cứu Columbia đang phát triển thiết bị công nghệ giá rẻ, có thể cắm trực tiếp vào điện thoại di động để có kết quả thử máu nhanh nhằm phát hiện sớm HIV.

Desire 820q màn hình lớn 5,5inch

Desire 820q của HTC thiết kế thời trang, kết hợp bộ loa stereo kép mặt trước HTC BoomSound.

Máy ảnh đeo QindredCam

Nhóm dự ánAcumulus9 đã cải tiến khả năng chụp hình của QindredCam bằng cách tích hợp cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng và bộ cảm biến phát hiện hình ảnh trước ống kính giúp chụp lại những bức ảnh ở thời điểm chính xác nhất về chất lượng hình ảnh và nội dung.

Vật liệu chế tạo loa Piezo Film

Richard Haberkern đã phát triển một tấm phim Piezo film mỏng 80micromet, dẻo, có thể phát ra âm thanh như chiếc loa thông thường.

Trà Vinh tăng cường quản lý, khai thác nước ngầm

Để phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, thời gian qua, tỉnh Trà Vinh đã có chủ trương cấp phép cho một số đơn vị làm dịch vụ đóng giếng khoan khai thác nguồn nước ngầm cho người dân. Tuy nhiên, tình trạng đóng giếng khai thác nước ngầm đã vượt ngoài tầm kiểm soát, dẫn đến hệ quả là xuất hiện tình trạng tình trạng ô nhiễm, xâm nhập mặn, mực nước ngầm tuột thấp…

Thiết lập lại đồng hồ sinh học khi bị rối loạn

Các nhà khoa học tại Trường ĐH Vanderbilt, Tennessee đã tìm ra cách thiết lập lại nhịp sinh học của cơ thể và đưa nó về trạng thái cân bằng khi bị lệch múi giờ.

Tai nghe Sony MDR-1A BT điều khiển cảm ứng

Với tai nghe Sony MDR-1A BT, thay vì phải tương tác qua các nút nhấn vật lý, người dùng chỉ cần chạm, vuốt mặt ngoài củ tai để tùy chỉnh âm lượng hay chuyển bài hát.

CarVi- Công nghệ mới cho lái xe an toàn

Nhóm dự án San Jose, Mỹ đã phát triển dự án CarVi - thiết bị hỗ trợ xe hơi, giúp lái xe an toàn.

Canon PowerShot SX410 IS

Canon SX410 IS mới của Canon có phần báng tay cầm lớn, dễ dàng cầm nắm và giữ máy thật chặt khi zoom xa.