Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự gia tăng ngày càng lớn của các hoạt động sử dụng nước, sự tác động của biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý, khai thác, bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sạch để sử dụng.

Điện thoại Android ASUS Zenfone C

Zenfone C là máy chạy hệ điều hành Android mới được ASUS ra mắt với tên mã là 451CG.

Phụ kiện EE-1 dot sight của Olympus

Phụ kiện EE-1 dot sight có thiết kế ấn tượng và tính năng đặc biệt: hỗ trợ theo dõi các đối tượng di chuyển nhanh khi chụp ở tiêu cự dài.

Tiết kiệm năng lượng - ứng phó với biến đổi khí hậu

Sáng 7/2, hơn 1.000 học sinh, sinh viên, thanh niên trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã tập trung về Công viên Thống nhất tham dự Lễ khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2015 với chủ đề Tiết kiệm năng lượng - ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đắk Nông tiếp nhận, cứu hộ 3 cá thể khỉ quý hiếm

Chiều 7/2, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận và cứu hộ 3 cá thể khỉ, gồm: 1 cá thể Khỉ mặt đỏ (Macaca aretoides) và 2 cá thể Khỉ đuôi lợn (Macaca nemestrina) do các hộ dân tại phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa và xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, (tỉnh Đắk Nông) tự nguyện giao nộp.

Công nghệ vân tay truy nguồn gốc dầu bẩn

Cục Bảo vệ môi trường Đài Loan phát triển công nghệ nhận dạng vân tay hay DNA, cho phép truy nguyên nguồn gốc dầu ăn bẩn, ngăn tình trạng tái chế dầu không rõ nguồn gốc thành dầu sạch.

Ứng dụng Photos trên OS X 10.10.3

Apple ra mắt bản thử nghiệm của OS X 10.10.3 dành cho lập trình viên, nổi bật là ứng dụng Photos thay thế phần mềm quản lý, chỉnh sửa ảnh Aperture.

Phụ kiện sạc pin độc đáo

Bộ phụ kiện Kissable Lipstick và Blush Mirror là mẫu pin sơcua độc đáo.

Smartphone Ubuntu đầu tiên

Thiết bị đầu tiên chạy nền tảng Ubuntu OS có tên gọi Aquaris E4.5 Ubuntu Edition với thiết kế nguyên khối.

Ống kính M.ZUIKO 14-150mm f4.0-5.6 thế hệ 2

Olympus ra mắt ống kit mới M.ZUIKO® DIGITAL ED 14-150mm f4.0-5.6 II kèm máy ảnh E-M5 mark II với nhiều cải tiến.

Thiết bị giúp con người phát hiện từ trường

Các nhà khoa học Đức phát triển thiết bị cảm biến mới, có thể mang tới cho con người khả năng phát hiện từ trường.