Báo Đại biểu Nhân dân nhận giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ

Chiều 22.10, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN), Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển truyền thông KHCN Trần Quang Tuấn đã trao Giải phụ Giải báo chí về KHCN năm 2020 cho phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân.

Desire 820q màn hình lớn 5,5inch

Desire 820q của HTC thiết kế thời trang, kết hợp bộ loa stereo kép mặt trước HTC BoomSound.

Máy ảnh đeo QindredCam

Nhóm dự ánAcumulus9 đã cải tiến khả năng chụp hình của QindredCam bằng cách tích hợp cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng và bộ cảm biến phát hiện hình ảnh trước ống kính giúp chụp lại những bức ảnh ở thời điểm chính xác nhất về chất lượng hình ảnh và nội dung.

Vật liệu chế tạo loa Piezo Film

Richard Haberkern đã phát triển một tấm phim Piezo film mỏng 80micromet, dẻo, có thể phát ra âm thanh như chiếc loa thông thường.

Trà Vinh tăng cường quản lý, khai thác nước ngầm

Để phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, thời gian qua, tỉnh Trà Vinh đã có chủ trương cấp phép cho một số đơn vị làm dịch vụ đóng giếng khoan khai thác nguồn nước ngầm cho người dân. Tuy nhiên, tình trạng đóng giếng khai thác nước ngầm đã vượt ngoài tầm kiểm soát, dẫn đến hệ quả là xuất hiện tình trạng tình trạng ô nhiễm, xâm nhập mặn, mực nước ngầm tuột thấp…

Thiết lập lại đồng hồ sinh học khi bị rối loạn

Các nhà khoa học tại Trường ĐH Vanderbilt, Tennessee đã tìm ra cách thiết lập lại nhịp sinh học của cơ thể và đưa nó về trạng thái cân bằng khi bị lệch múi giờ.

Tai nghe Sony MDR-1A BT điều khiển cảm ứng

Với tai nghe Sony MDR-1A BT, thay vì phải tương tác qua các nút nhấn vật lý, người dùng chỉ cần chạm, vuốt mặt ngoài củ tai để tùy chỉnh âm lượng hay chuyển bài hát.

CarVi- Công nghệ mới cho lái xe an toàn

Nhóm dự án San Jose, Mỹ đã phát triển dự án CarVi - thiết bị hỗ trợ xe hơi, giúp lái xe an toàn.

Canon PowerShot SX410 IS

Canon SX410 IS mới của Canon có phần báng tay cầm lớn, dễ dàng cầm nắm và giữ máy thật chặt khi zoom xa.

Điện thoại Android ASUS Zenfone C

Zenfone C là máy chạy hệ điều hành Android mới được ASUS ra mắt với tên mã là 451CG.

Phụ kiện EE-1 dot sight của Olympus

Phụ kiện EE-1 dot sight có thiết kế ấn tượng và tính năng đặc biệt: hỗ trợ theo dõi các đối tượng di chuyển nhanh khi chụp ở tiêu cự dài.