Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự gia tăng ngày càng lớn của các hoạt động sử dụng nước, sự tác động của biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý, khai thác, bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sạch để sử dụng.

Cần Thơ triển khai phần mềm quản lý phòng máy đạt chuẩn

Chiều 3/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ và Công ty Cổ phần VNG đã tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai phần mềm quản lý phòng máy đạt chuẩn (CSM) trên địa bàn thành phố.

Màn hình công cộng kích thước lớn

Hãng ViewSonic vừa ra mắt màn hình CDP4260-TL trên công nghệ đèn nền LED, kích thước 42inch, hỗ trợ cảm ứng đa điểm (6 điểm cùng lúc).

Tự chăm sóc sức khỏe với Vitastiq

Vitastiq là thiết bị giúp đo chính xác lượng vitamin, khoáng chất có trong cơ thể và thông báo qua điện thoại di động, sau đó đưa ra lời khuyên dựa trên tình trạng sức khỏe người dùng.

Smartwatch cho trẻ

Nhóm kỹ sư Đức vừa giới thiệu đồng hồ thông minh (Smart watch) Miiya cho trẻ em.

Cấu trúc graphene mới

Các nhà khoa học Hàn Quốc vừa chế tạo thành công các hạt graphene kích thước micro có hình dạng giống như quả cầu giấy bằng cách phun các giọt graphene oxide vào một dung môi nóng.

Điện thoại LG Ice Cream Smart

Ice Cream Smart là điện thoại thời trang mới của LG với thiết kế nắp gập nặng 138 cùng bộ xử lý lõi tứ mạnh mẽ 1,2GHz.

Máy ảnh fullframe Canon 5Ds

Canon 5Ds và 5Ds R là 2 phiên bản của máy ảnh fullframe Canon 5Ds sắp ra mắt.

Tăng cường phòng cháy rừng tại Tây Nguyên và Đông Nam Bộ

Bộ NN và PTNT vừa có văn bản gửi các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Thiết bị giúp chữa bệnh khô mắt

Thiết bị với bộ điều khiển không dây do Công ty Oculeve, Inc. phát minh, có khả năng kích thích sản sinh lớp nước mắt tự nhiên, rất hữu ích điều trị cho bệnh nhân mắc hội chứng khô mắt.

Màn hình máy tính HP V193 cho doanh nghiệp

V193 màn hình LCD thế hệ mới của HP dành cho doanh nghiệp có màn hình 18,5inch, chống lóa.