Tập trung cải thiện chất lượng nguồn nước

Để bảo vệ chất lượng nguồn nước ở các sông, suối, hồ, cùng với việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động xử lý và xả nước ra nguồn tiếp nhận, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cũng tích cực triển khai nhiều giải pháp như đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và chống ngập; di dời khu công nghiệp gần sông và cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội ô; khuyến khích nhân rộng mô hình trồng trọt theo tiêu chí sạch và chăn nuôi khép kín theo tiêu chí an toàn sinh học…

Kính thực tế ảo HTC Vive

HTC hợp tác với Valve phát triển kính thực tế ảo Vive, chuyển nội dung từ máy tính không dây trực tiếp lên kính.

Eluga U2 - smartphone 64bit chạy Android 5.0

Panasonic giới thiệu dòng smart phone Eluga U2 chipset 64bit và chạy Android 5.0 đầu tiên của hãng.

Laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Laptop ThinkPad X1 Carbon phiên bản mới của Lenovo mỏng nhẹ, thời lượng pin trên 10 giờ và tích hợp công nghệ giúp rút ngắn thời gian sạc, được thiết kế hướng đến nhóm khách hàng doanh nhân.

Chip Samsung 128GB UFS 2.0

Samsung vừa giới thiệu module chip nhớ flash 128GB thế hệ mới, sản xuất theo tiêu chuẩn Universial Flash Storage (UFS) 2.0 đạt tốc độ đọc ngẫu nhiên 19.000 IOPS, nhanh hơn 2,7 lần chip nhớ eMMC 5.0 trên những smartphone cao cấp nhất hiện nay và nhanh hơn 12 lần so với thẻ nhớ tốc độ cao, đạt tốc độ ngang với ổ cứng SSD.

Máy tính mini Intel chip Core i7

Máy tính mini NUC mới của Intel có kích thước nhỏ gọn: 11,4 x 11,1 x 4,8cm, dễ dàng di chuyển khi làm việc, trang bị vi xử lí Core i7 Broadwell, đồ họa Intel Iris Graphics 6100 cho hiệu suất cao hơn so với đồ họa Intel HD 5500 trên chip Broadwell sử dụng cho các máy tính NUC trước đây.

Kính lọc Hydrophilic loại nước khỏi ống kính

Tokina vừa giới thiệu loại kính lọc mới có khả năng biến những giọt nước đọng trên bề mặt kính thành lớp màng rất mỏng mà máy ảnh không nhìn thấy, nhờ đó loại bỏ sự ảnh hưởng đến chất lượng ảnh khi chụp dưới mưa.

Smartphone tròn độc đáo

Công ty Monohm, California, Mỹ vừa ra mắt smartphone dạng tròn độc đáo Runcible, với phần lưng được làm từ gỗ và có thể nằm gọn trong lòng bàn tay người dùng.

Mắt điện tử nhân tạo

Những người mắc bệnh viêm võng mạc sắc tố có khả năng nhìn thấy trở lại nhờ cấy mắt điện tử.

Khối lập phương Cuberox

Cuberox là khối lập phương màu đen với 6 màn hình hiển thị có độ phân giải 16x16pixel, ẩn bên trong là máy tính nhiều tính năng, hữu ích với nhiều đối tượng sử dụng.

Tàu lặn Shinkai 12000

Cơ quan nghiên cứu hải dương Nhật Bản đang phát triển tàu lặn có người lái sâu nhất thế giới có tên Shinkai 12000.