Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Chromebook Pixel 2

Máy tính Chromebook Pixel 2 vừa được Google giới thiệu có màn hình 12,85inch, độ phân giải 2.560 x 1.700pixel cho mật độ điểm ảnh 239ppi, cấu hình nâng cấp lên Core i5/i7 thế hệ thứ 5 và đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 5500.

Máy ảnh Olympus Stylus SH-2

Olympus vừa giới thiệu máy ảnh compact Stylus SH-2, sở hữu cảm biến kích thước 1/2.3” có hỗ trợ ảnh RAW.

Minh bạch để thành công

Tại Hội nghị về cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của tổ chức khoa học công nghệ (KHCN) công lập mới được tổ chức, nhiều rào cản, vướng mắc từ nhận thức đến sự chậm chạp trong ban hành chính sách, sự thích ứng và năng lực của các tổ chức KHCN đã được thẳng thắn chỉ ra. Các ý kiến cũng đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ các vướng mắc, hoàn thành việc chuyển đổi sang cơ chế tự chủ của các tổ chức KHCN công lập trong năm 2015.

Phối hợp giám sát chính sách phát triển khoa học công nghệ

Chiều 11.3, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp giám sát thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XI) về phát triển khoa học và công nghệ và Luật Khoa học và Công nghệ.

Xây dựng Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC) giai đoạn 2016 - 2020

Ngày 11.3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp tổ công tác xây dựng Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC) giai đoạn 2016 - 2020 với các đối tác phát triển, các nhà tài trợ và các Bộ, ngành liên quan.

Phụ kiện độc đáo hỗ trợ chụp ảnh

Asus giới thiệu hai phụ kiện mới hỗ trợ chụp ảnh là ZenFlash và LolliFlash dành cho smartphone.

Sản xuất oxy trên sao Hỏa

Các nhà khoa học Viện Công nghệ Masachusetts, Mỹ đang phát triển công cụ Moxie, biến khí CO2 thành oxy trên sao Hỏa và đưa lên hành tinh đỏ trên xe tự hành mới của NASA.

Android 5.1 có tính năng chống trộm

Hệ điều hành Android 5.1 Lollipop được Google phát triển cho dòng Nexus nhằm khắc phục các vấn đề hiệu suất trên Android 5.0, bổ sung tính năng Device Protection giúp khóa máy nếu bị mất trộm, ngay cả khi thiết bị được khôi phục cài đặt gốc.

Dụng cụ âm nhạc đa năng

Artiphon Instrument 1 là thiết bị chơi nhạc đa năng như guitar, piano, violin, trống… gồm khuôn phím nhạc cảm ứng kỹ thuật số và một phần chứa pickup, loa và núm vặn điều chỉnh âm lượng.

Vật liệu mới làm mát tòa nhà

Viện Kiến trúc Catalonia, Tây Ban Nha đã sử dụng chất hydrogel để tạo các bức tường hút ẩm, có khả năng làm mát bên trong tòa nhà.