Hà Nội: Chủ động phòng chống thiên tai

Với tinh thần phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả nên thời gian qua công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó phải kể đến công trình đê, điều, hồ đập được đảm bảo an toàn, không để ra tình trạng khô hạn thiếu nước, ngập úng kéo dài ảnh hưởng tới năng suất cây trồng và đời sống sinh hoạt của nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sự cố gây ra…

Thiết bị camera hành trình xe đạp

Camera Fly12 là thiết bị nhỏ gọn gắn trên xe đạp, dùng để lưu lại những cảnh quay trên khắp chặng đường người dùng đi qua.

Lò sưởi điện WBM Himalayan

WBM Himalayan Heat 1.500W là lò sưởi điện giúp bảo vệ sức khỏe trước những tác động tiêu cực của khói lò sưởi.

Đồng hồ Coolest Clock

Coolest Clock có khả năng hiển thị nhiều mặt đồng hồ với phong cách khác nhau.

Ứng dụng Memory Map cho Android

Memory Map là ứng dụng phân tích dung lượng bộ nhớ của thiết bị Android giúp người dùng nhận biết kích thước và vị trí các tập tin nằm trên máy, qua đó quản lý tài nguyên bộ nhớ hợp lý.

Kính áp tròng phóng đại vật thể lên 2,8 lần

Nhà nghiên cứu quang học người Thụy Điển Eric Tremblay cùng các cộng sự đã giới thiệu kính áp tròng có thể phóng to mọi thứ đang nhìn.

Máy nghe nhạc kiêm theo dõi sức khỏe Smart B-Trainer

Máy nghe nhạc kiêm thiết bị theo dõi sức khỏe Sony Smart B-Trainer tích hợp một số tiện ích theo dõi sức khỏe: cảm biến đo nhịp tim, GPS, con quay hồi chuyển, đo áp suất khí quyển, la bàn điện tử, bluetooth để đồng bộ dữ liệu hoặc lấy nguồn nhạc từ smartphone, khả năng chống nước tiêu chuẩn IPX5/IPX8.

Chuyển hóa năng lượng mặt trời thành nhiên liệu lỏng

Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard giới thiệu phương pháp sử dụng loại vi khuẩn để biến đổi năng lượng mặt trời thành nhiên liệu lỏng.

Động cơ W32 nhỏ nhất thế giới

Anh Patelo, người Tây Ban Nha dành 2.520 giờ làm việc để chế tạo cỗ máy 32 xilanh siêu nhỏ với đầy đủ chi tiết và có thể hoạt động trơn tru.

Ô tô tự lái Lutz Pathfinder

Chiếc ô tô tự lái Lutz Pathfinder do Công ty xây dựng RDM Group, Anh thiết kế và chế tạo có thể hỗ trợ người đi làm, mua sắm hay người già trong những hành trình ngắn.

Samsung NX500 cấu hình mới

Samsung NX500 là phiên bản nâng cấp của NX300, màn hình gập 360 độ giúp dễ dàng chụp selfie.