Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Nước mặn đang xâm nhập sâu khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, hiện nay nước mặn đang xâm nhập rất nhanh vào toàn bộ đồng bằng sông Cửu Long và độ mặn trong nước ở mức rất cao. Điều này có thể dẫn đến các hậu quả về thoái hóa chất lượng đất, giảm năng suất nông nghiệp, ảnh hưởng đời sống người dân và tăng giá nước sinh hoạt.

Robot vẽ tranh nước

Robot phiên bản 2.0 Super Awesome Sylvia’s Watercolor Bot của Mỹ là một công cụ giáo dục hấp dẫn dành cho người thích vẽ tranh nước nhưng không thể tự thực hiện.

Camera Nubo kết nối 4G

Panasonic giới thiệu camera an ninh Nubo sở hữu công nghệ mạng 4G, có thể truyền video đến smartphone hay máy tính người sử dụng.

Bi đông thông minh

Bi đông HydraCoach của hãng Sportline có kiểu dáng thể thao với lớp vỏ màu xanh da trời, không bị trượt khi cầm.

ProGo 3000 thân thiện môi trường

Hãng ProGo Recreation, Mỹ chế tạo loại xe đẩy mini ProGo 3000, gắn động cơ, chạy bằng nhiên liệu sạch, thân thiện môi trường và an toàn cho người dùng.

Biến chất thải hữu cơ thành năng lượng

Nhóm nghiên cứu Viện Fraunhofer, Đức phát minh hệ thống có thể biến các nguyên liệu thô thành nguồn năng lượng hữu ích như điện, khí đốt, dầu nhớt.

Vibe Shot chuyên chụp ảnh

Smartphone Vibe Shot của Lenovo chạy hệ điều hành Android, chuyên chụp ảnh với thiết kế ngoại hình giống máy ảnh compact mỏng và thời trang.

Huy động mọi nguồn lực để ứng phó với biến đổi khí hậu

Chiều 3.3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp lần thứ VI của Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu.

Phát triển thương mại điện tử quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quy chế quản lý và thực hiện Chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia.

Smartphone chống nước Sony Xperia M4 Aqua

Smartphone Xperia M4 Aqua mới ra mắt của Sony có kiểu dáng đẹp, tính năng tốt, sở hữu bộ vỏ nguyên khối với mặt trước và sau phẳng, sử dụng chất liệu kính.