Xây chắc "nền móng" chuyển đổi số

Để thực hiện chuyển dịch doanh nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh và số hóa, phù hợp với xu thế tất yếu trong bối cảnh hướng tới xây dựng Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số, giai đoạn 2021-2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc –EVNNPC- xác định đây là giai đoạn trọng tâm để Tổng công ty thực hiện kế hoạch chuyển đổi số.

Chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch Covid-19

Ngày 23.8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký ban hành văn bản số 1100/TTg-NN về việc chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 24.8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24.8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Khẩn trương ứng phó với mưa lớn gây ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Nhiều tỉnh phía Bắc được đề nghị khẩn trương ứng phó với mưa lớn gây ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, đêm 22 rạng sáng 23.8, địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa lớn kèm gió mạnh, lốc, sét gây thiệt hại về tài sản tại các huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ.

Đến năm 2030, giảm 50% thiệt hại về người do thiên tai

Chính phủ đã ban hành Chiến lược quốc gia phòng chống thiên tai đến năm 2030 tầm nhìn 2050.

Phân bổ 43 tỷ đồng khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là địa phương có nguy cơ rất cao về sạt lở đất vào mùa mưa lũ do địa hình chủ yếu là đồi núi và tác động của con người. Trước thực trạng đó, huyện đã phân bổ gần 43 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại, tái thiết sản xuất và ổn định đời sống cho người dân; kêu gọi và hỗ trợ xây dựng trên 200 căn nhà cho các hộ di dời khỏi khu vực sạt lở với kinh phí hàng chục tỷ đồng.

TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai bất ngờ xuất hiện mưa đá

Vào khoảng hơn 18 giờ ngày 22.8, trên toàn địa bàn TP. Hồ Chí Minh và một số khu vực tỉnh Đồng Nai đã xuất hiện mưa đá. Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, mưa đá thời điểm này là bất thường.

Nắng nóng gay gắt tại Trung Bộ kéo dài đến 25.8, đề phòng sốc nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23.8, khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ, độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%.

Khu vực từ Thanh Hoá đến Phú Yên nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 21.8, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và Hòa Bình có nắng nóng với nhiệt độ từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Sớm di dời hộ dân ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở

Thời gian qua, tình trạng sạt lở đất tại Kon Tum xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là trên các sông, suối; gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Tỉnh Kon Tum phấn đấu đến năm 2025, sẽ hoàn thành xử lý sạt lở tại các khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến khu dân cư tập trung, cơ sở hạ tầng thiết yếu vùng ven sông; đến năm 2030, hoàn thành 90% việc di dời các hộ dân ra khỏi khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở.