Bảo vệ an toàn môi trường công trình trên biển

Là doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực an toàn môi trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang từng bước hoàn thiện hướng dẫn kiểm soát an toàn, môi trường, ứng phó với các sự cố đặc thù riêng của ngành. Đây cũng là chỗ dựa vững chắc để PVN vượt qua thách thức, tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

Phablet cao cấp LG G Pro 2

Hãng LG đang chuẩn bị ra mắt mẫu phablet mới thuộc loại cao cấp có tên G Pro 2. Sản phẩm được trang bị màn hình 6inch, có độ phân giải HD đầy đủ (1.920 x 1.080), vi xử lý Qualcomm Snapdragon 800, 3GB RAM, hỗ trợ kết nối LTE-Advanced và cài hệ điều hành Android 4.4 KitKat. Phablet G Pro 2 sẽ được trang bị máy quét dấu vân tay.

Vòng June

Mẫu vòng thông minh do hãng Netatmo, Mỹ thiết kế kết nối với điện thoại thông minh để bảo vệ người dùng khỏi tác hại của ánh nắng.

Màn cửa thông minh

Các nhà khoa học thuộc Đại học California, Mỹ vừa phát triển màn cửa thông minh có thể chuyển động khi phản ứng với ánh sáng, khép lại khi trời tối và mở ra khi trời sáng.

Chế tạo ống đỡ động mạch

Các nhà khoa học thành phố Tomsk, Nga đã chế tạo thành công ống đỡ động mạch mới.

Laptop và tablet của Intel

Có tên gọi Education Tablet và Classmate PC, các tablet và máy tính của Intel nằm trong chương trình Education Solutions (giải pháp giáo dục) của nhà sản xuất chip này.

Tay cầm có thể đúc theo tay của người lái

Các nhà thiết kế TMR Designs vừa phát triển thành công Imprint Bicycle Grips - tay lái xe đạp được chế tạo bằng một chất liệu có thể khắc theo hình dạng bàn tay của người lái để tạo độ bám cao nhất.

Màn hình siêu nét Aquos Mini SHL24

Smartphone Aquos Mini SHL24 của Sharp có màn hình IGZO Full HD kích cỡ chỉ 4,5inch, đạt mật độ điểm ảnh lên tới 487pixel.

Máy tính NUC mới của Intel

Intel vừa giới thiệu chiếc máy tính nhỏ gọn NUC dùng chip SoC Atom Bay Trail có tên mã NUC DN2820FYKH, sử dụng chip Celeron N2820.

Smartphone Pioneer P3 của Gionee

Smartphone Gionee Pioneer P3 có cấu hình mạnh, tích hợp 2 SIM, 2 sóng online cùng nhiều tính năng hấp dẫn. Máy thiết kế bo tròn 4 góc chắc chắn, trọng lượng 156g, mỏng 11mm; màn hình 4,3inch độ phân giải 800 x 480pixel, mật độ điểm ảnh 217ppi cho hình ảnh sắc nét, hỗ trợ xem phim, chơi game và đọc báo mạng.

Xe điện bốn bánh cho người khuyết tật

Xe điện bốn bánh được chế tạo dành riêng cho người khuyết tật do Mai Sỹ Xuân Lâm thiết kế theo ý tưởng từ chiếc FV2 concept của Nhật.