Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Airbus sẽ sản xuất linh kiện máy bay tại Việt Nam

Đại diện Airbus cho biết Công ty Nikkiso Việt Nam sẽ sản xuất xà dọc bằng composite của cánh máy bay và các tấm chắn của thiết bị đầu cánh Sharklet, hiện được trang bị trên loại máy bay A320 của Airbus.

Smartphone Aveo X8 chip 8 lõi

Aveo X8 có thiết kế thân đúc nguyên khối 100% tạo sự chắc chắn, sang trọng, chất liệu vỏ bằng polycarbonate.

Turbo UltraSlim2014 tích hợp nhiều tính năng cao cấp

Smartphone Turbo UltraSlim2014 của hãng Aventelecom, Nhật trang bị chip lõi tứ, thiết kế siêu mỏng chỉ 6,28mm, camera lên tới 13MP.

Illum cảm biến tia sáng lớn

Lytro giới thiệu mẫu máy ảnh trường sáng (light-field) có tên Illum. Lytro Illum khác biệt so với các camera khác, có thể thay đổi điểm lấy nét sau khi ảnh đã được chụp; màn hình cảm ứng LCD 4inch độ phân giải 800x480pixel, có thể xoay lật, cùng nhiều phím cứng khác.

4 case mới cho iPad Air và iPad mini

4 mẫu case mới của Logitech dành cho iPad Air và iPad mini với tên gọi Logitech Hinge, Logitech Turnaround, Big Bang và Ultrathin Keyboard Cover.

Arion1 Velocipede đạt vận tốc 145km/h

Arion1 Velocipede là sản phẩm của ULVT - nhóm sinh viên Đại học Liverpool, Anh.

Bộ chuyển đổi năng lượng cơ học thành điện năng

Các nhà khoa học Viện Công nghệ Điện tử Hàn Quốc (KETI) và Đại học Quốc gia Seoul đã ứng dụng thuộc tính của các vật liệu điện môi, có thể tạo ra dòng điện khi được đưa vào nước.

Hội nghị khoa học quốc tế Phân ban Hải dương học Liên Chính phủ khu vực Tây Thái Bình Dương lần thứ IX

Ngày 22/4, tại Khánh Hòa, Hội nghị khoa học quốc tế Phân ban Hải dương học Liên Chính phủ khu vực Tây Thái Bình Dương (IOC/WESTPAC) lần thứ IX, với chủ đề Một đại dương lành mạnh vì thịnh vượng ở Tây Thái Bình Dương: Những thách thức về khoa học và giải pháp do Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Cơ quan Điều phối IOC/WESTPAC tổ chức đã khai mạc.

Khoa học vật liệu, nhiều đột phá trong nghiên cứu và ứng dụng

Khoa học vật liệu (KHVL) ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là vật liệu mới. Thực tế thời gian qua, các loại vật liệu điện tử, điện từ, vật liệu và linh kiện quang học; vật liệu kim loại và vật liệu tổ hợp… đã được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh. PV Báo ĐBND đã có cuộc trao đổi VỚI PHÓ VIỆN TRƯỞNG VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU, GIÁM ĐỐC PHÒNG THÍ NGHIỆM TRỌNG ĐIỂM QUỐC GIA VỀ VẬT LIỆU VÀ LINH KIỆN ĐIỆN TỬ TS VŨ ĐÌNH LÃM xung quanh vấn đề này.

Kính hiển vi mini

Kính hiển vi mini Deluxe Handheld Digital Microscope có kiểu dáng gọn nhẹ, có thể phóng to vật thể đến 150 lần, quan sát vật thể thoải mái hơn thông qua màn hình máy tính và có thể lưu lại kết quả thành ảnh hoặc video clip.