Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Bộ chuyển đổi năng lượng cơ học thành điện năng

Các nhà khoa học Viện Công nghệ Điện tử Hàn Quốc (KETI) và Đại học Quốc gia Seoul đã ứng dụng thuộc tính của các vật liệu điện môi, có thể tạo ra dòng điện khi được đưa vào nước.

Hội nghị khoa học quốc tế Phân ban Hải dương học Liên Chính phủ khu vực Tây Thái Bình Dương lần thứ IX

Ngày 22/4, tại Khánh Hòa, Hội nghị khoa học quốc tế Phân ban Hải dương học Liên Chính phủ khu vực Tây Thái Bình Dương (IOC/WESTPAC) lần thứ IX, với chủ đề Một đại dương lành mạnh vì thịnh vượng ở Tây Thái Bình Dương: Những thách thức về khoa học và giải pháp do Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Cơ quan Điều phối IOC/WESTPAC tổ chức đã khai mạc.

Khoa học vật liệu, nhiều đột phá trong nghiên cứu và ứng dụng

Khoa học vật liệu (KHVL) ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là vật liệu mới. Thực tế thời gian qua, các loại vật liệu điện tử, điện từ, vật liệu và linh kiện quang học; vật liệu kim loại và vật liệu tổ hợp… đã được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh. PV Báo ĐBND đã có cuộc trao đổi VỚI PHÓ VIỆN TRƯỞNG VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU, GIÁM ĐỐC PHÒNG THÍ NGHIỆM TRỌNG ĐIỂM QUỐC GIA VỀ VẬT LIỆU VÀ LINH KIỆN ĐIỆN TỬ TS VŨ ĐÌNH LÃM xung quanh vấn đề này.

Kính hiển vi mini

Kính hiển vi mini Deluxe Handheld Digital Microscope có kiểu dáng gọn nhẹ, có thể phóng to vật thể đến 150 lần, quan sát vật thể thoải mái hơn thông qua màn hình máy tính và có thể lưu lại kết quả thành ảnh hoặc video clip.

Máy nghe nhạc cao cấp iBasso DX90

DX90 của iBasso có nhiều cải tiến so với thế hệ máy nghe nhạc DX50 cũ.

Smartphone Desire 210

HTC vừa giới thiệu smartphone hỗ trợ 2 sim là Desire 210, sở hữu màn hình 4inch, độ phân giải WVGA 800 x 480pixel, sử dụng vi xử lý lõi kép MediaTek MT6572M xung nhịp 1GHz.

Sạc không dây cùng lúc 40 chiếc điện thoại

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu cấp cao về Khoa học và Công nghệ (KAIST), Hàn Quốc vừa chế tạo thiết bị có tên Hệ thống Cuộn dây Lưỡng cực Cộng hưởng từ, có thể sạc không dây cùng lúc 40 chiếc điện thoại thông minh.

Pentax 645Z, cảm biến medium 51,4megapixel

Ricoh đã ra mắt Pentax 645Z, dòng máy medium-format mới nhất, được trang bị cảm biến CMOS 51,4megapixel, và màn hình LCD lớn với bản lề có thể xoay và lật.

Móng tay phát sáng khi có điện thoại

Một nhà sản xuất đồ chơi ở Nhật Bản đã sáng tạo bộ móng tay giả tích hợp với điện thoại, phát sáng khi có cuộc gọi.

Oppo Find 7a

Find 7a của Oppo là bản nâng cấp của Find 5, với thiết kế nguyên khối, camera xoay; trọng lượng 170gam; màn hình LCD 5,5inch độ phân giải FullHD 1080 x 1920pixel.