Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Đại hội lần thứ 2 Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ 2 Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Collagen nhân tạo làm lành vết thương

Collagen KOD do các nhà khoa học tại Đại học Rice, Mỹ phát triển có thể giúp chữa lành vết thương bằng cách trực tiếp làm đông máu.

Màn hình hiển thị 3D

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Bristol, Anh đã phát triển màn hình hiển thị 3D tương tác MisTable, phục vụ cho hoạt động làm việc theo nhóm.

Tay nắm cửa sát trùng

Công ty Altitude Medical, Anh đã sản xuất tay nắm cửa PullClean có bề mặt sát trùng PullClean, có thể lắp ở nhà và bệnh viện để giảm lây nhiễm.

Kính tự làm sạch không xước

Các nhà sáng chế Nhật Bản vừa công bố công nghệ mới sản xuất loại kính tự làm sạch không xước.

Kiểm soát ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam: Thực tiễn và Chính sách

Là chủ đề hội thảo quốc tế do Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) phối hợp tổ chức ngày 17/4, tại Hà Nội, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là các chuyên gia, các nhà khoa học, xã hội học đến từ các Bộ Môi trường Mỹ, Thái Lan, các doanh nhân, cộng đồng và các tổ chức phi chính phủ…

Nghiên cứu thành công kỹ thuật sản xuất giống cá heo

Hội đồng khoa học và công nghệ tỉnh An Giang đã nghiệm thu đề tài nghiên cứu Kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo cá heo tỉnh An Giang do PGS.TS Dương Nhựt Long, trường Đại học Cần Thơ làm chủ nhiệm.

ATM biết tự vệ

Các nhà nghiên cứu Đại học ETH ở Zurich, Thụy Sỹ đang chế tạo một bản phim đặc biệt, có thể kích hoạt phản ứng mạnh khi bị phá hủy. Họ đã phát triển một bề mặt tự phòng ngự, được làm từ nhiều lớp nhựa đặt chồng lên nhau.

Xe lăn thông minh

Các nhà khoa học tại MIT đã phát triển chiếc xe lăn có khả năng hiểu được các lệnh qua giọng nói của người sử dụng, để định hướng không gian xung quanh và đưa họ tới vị trí mong muốn, hỗ trợ cuộc sống cho người khuyết tật hoặc người lớn tuổi.

Pentax 645Z cảm biến medium-format 51.4MP

Máy ảnh Pentax 645F có màn hình LCD thiết kế xoay và lật với hai khớp, giúp tiện lợi khi sử dụng.