Tập trung cải thiện chất lượng nguồn nước

Để bảo vệ chất lượng nguồn nước ở các sông, suối, hồ, cùng với việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động xử lý và xả nước ra nguồn tiếp nhận, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cũng tích cực triển khai nhiều giải pháp như đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và chống ngập; di dời khu công nghiệp gần sông và cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội ô; khuyến khích nhân rộng mô hình trồng trọt theo tiêu chí sạch và chăn nuôi khép kín theo tiêu chí an toàn sinh học…

Thiếu hụt lực lượng chuyên môn về thực thi quyền sở hữu trí tuệ

Thanh tra Bộ KH - CN vừa tổ chức tọa đàm về năng lực thực thi quyền sở hữu trí tuệ của các cơ quan chức năng tại TP Hồ Chí Minh. Một trong những vấn đề khó khăn hiện nay được đưa ra là năng lực thực thi về quyền sở hữu trí tuệ của các cơ quan tại Việt Nam còn khá hạn chế cả về chuyên môn lẫn lực lượng. Thậm chí có địa phương, các thanh tra viên chưa được đào tạo sâu về lĩnh vực này. Do vậy, đào tạo nhân lực địa phương nhằm chia sẻ nhiệm vụ với lực lượng thanh tra chuyên môn của các bộ, ngành là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng cần tập huấn cho chủ thể nắm được quyền của mình để có thể đấu tranh với những hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thành tựu sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Từ 31/3 - 24/4, tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm Thành tựu sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam.

Triển lãm quốc tế máy móc công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại lần thứ 3

Từ 1- 3/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E) – Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế máy móc công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại lần thứ 3 (MTA HANOI - 2014).

Trích 2- 4% nguồn thu cho hoạt động nghiên cứu khoa học

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày KH và CN Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Thái Nguyên (4/4/1994- 4/4/2014), ngày 3/4, tại Thái Nguyên, Trường Đại học Thái Nguyên phối hợp với Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp KH và CN, Bộ KH và CN tổ chức Hội nghị tổng kết thành tựu 20 năm Khoa học và Công nghệ (KH và CN) Đại học Thái Nguyên.

Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới sáng tạo và vai trò của báo chí

Hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, ngày 4/4, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH và CN đã tổ chức Tọa đàm báo chí với chủ đề Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới sáng tạo và vai trò của báo chí. Tọa đàm nhằm cung cấp những thông tin về sự phát triển của hệ thống sở hữu trí tuệ, những chính sách, pháp luật về sở hữu trí tuệ ở Việt Nam và thế giới trong trong việc đổi mới sáng tạo, đồng thời hướng tới kỷ niệm 50 năm ngành KHCN và 30 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ.

Anh giúp Việt Nam công cụ đánh giá phát thải nhà kính

Sáng 4/4, Bộ Công thương Việt Nam và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội tổ chức hội thảo công bố khởi động dự án Calculator 2050.

LG Isai - phiên bản chống nước của G2

Thiết bị sản xuất cho nhà mạng Nhật Bản có cấu hình tương tự LG G2 nhưng dùng nanoSIM và chống nước tiêu chuẩn IP57.

Dòng tablet A Series của Lenovo

Dòng tablet A Series của Lenovo gồm các model: A10-70, A8-50, A7-50 và A7-30.

Máy tính nhỏ gọn cho thiết bị đeo

Được đặt tên Newton, máy tính tí hon đầu tiên được Ingenic Semiconducto, Trung Quốc phát triển trên bộ xử lý kiến trúc MIPS dành cho các thiết bị đeo.

Windows Phone 8.1

Windows Phone 8.1 đã được Microsoft ra mắt tại Build 2014. Hệ điều hành này có những cải tiến đáng chú ý như bổ sung trung tâm thông báo Action Center tiện lợi.