Hà Nội: Chủ động phòng chống thiên tai

Với tinh thần phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả nên thời gian qua công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó phải kể đến công trình đê, điều, hồ đập được đảm bảo an toàn, không để ra tình trạng khô hạn thiếu nước, ngập úng kéo dài ảnh hưởng tới năng suất cây trồng và đời sống sinh hoạt của nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sự cố gây ra…

Máy tính nhỏ gọn cho thiết bị đeo

Được đặt tên Newton, máy tính tí hon đầu tiên được Ingenic Semiconducto, Trung Quốc phát triển trên bộ xử lý kiến trúc MIPS dành cho các thiết bị đeo.

Windows Phone 8.1

Windows Phone 8.1 đã được Microsoft ra mắt tại Build 2014. Hệ điều hành này có những cải tiến đáng chú ý như bổ sung trung tâm thông báo Action Center tiện lợi.

Loa di động siêu nhỏ

Hãng Kianex, Singapore đã ra mắt dòng loa di động có kích thước siêu nhỏ, với tên gọi X-Mini Me và X-Mini We. X-Mini Me có trọng lượng chỉ 44gram, cao 44mm, hỗ trợ khả năng phát nhạc theo chuẩn mono.

Lumia 930 với camera 20MP

Nokia vừa công bố smartphone cao cấp mới Lumia 930.

Hợp tác vì an ninh nguồn nước, năng lượng, lương thực ở các lưu vực sông xuyên biên giới trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Là chủ đề hội nghị quốc tế nằm trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao lần thứ 2 Ủy hội sông Me Kong quốc tế được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh ngày 2/4, với sự tham gia của 300 đại biểu đến từ các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan; hai nước đối tác đối thoại Trung Quốc, Myanmar và đại diện các tổ chức quốc tế, các đối tác phát triển, nhà tài trợ.

Phablet ZTE v967s

Phablet v967s của hãng ZTE là mẫu phablet trang bị cấu hình lõi tứ mạnh mẽ, pin dung lượng cao 2.500mAh cùng thiết kế hài hòa.

Điện thoại phổ thông của FPT

FPT vừa ra mắt điện thoại phổ thông FPT B65 sử dụng màn hình lớn, hỗ trợ 2 SIM. FPT B65 có các góc cạnh bo tròn, bao quanh bởi viền kim loại giúp sản phẩm cứng cáp, mặt trước là màn hình 2,4inch.

Màn hình Samsung 28inch 4K Ultra HD

Samsung đã ra mắt UD590 - màn hình máy tính 28inch độ phân giải 3840 x 2160 (4K Ultra HD).

Thảm thông minh kích thích trẻ phát triển

Nhà thiết kế Đài Loan Meng Ling Yang đã sáng tạo thảm thông minh JoyCarpet giúp trẻ phát triển về cơ thể và não bộ.

Thiết bị theo dõi bệnh parkinson

Nhóm nhà khoa học Mỹ và Hàn Quốc đã chế tạo thiết bị thông minh có kích thước nhỏ như miếng keo dán, giúp theo dõi hoạt động cơ bắp của những bệnh nhân mắc chứng động kinh hoặc parkinson, sau đó có thể tự đưa thuốc vào cơ thể bệnh nhân để chữa bệnh.