Hà Nội: Chủ động phòng chống thiên tai

Với tinh thần phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả nên thời gian qua công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó phải kể đến công trình đê, điều, hồ đập được đảm bảo an toàn, không để ra tình trạng khô hạn thiếu nước, ngập úng kéo dài ảnh hưởng tới năng suất cây trồng và đời sống sinh hoạt của nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sự cố gây ra…

Nhà nổi tránh sóng thần

Nhà thiết kế Chris Robinson, Mỹ đã thiết kế nhà nổi tránh sóng thần với tên gọi Tsunamiball.

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển 2020 và tầm nhìn 2030

Ngày 2/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.

Đồng hồ GPS giúp theo dõi trẻ nhỏ

Xuất hiện trên trang góp vốn Indiegogo, HereO được tích hợp chip GPS và khe cắm SIM có thể kết nối với nhà mạng địa phương để giúp các bậc cha mẹ theo dõi vị trí của trẻ.

Toshiba giúp tăng tốc sạc không dây

Toshiba vừa công bố mạch tích hợp, giúp công nghệ sạc không dây được nhanh hơn.

Leaos - xe đạp điện cao cấp bằng sợi carbon

Được thiết kế và lắp ráp thủ công tại Italy, sản phẩm hai bánh chạy điện lấy xe Vespa làm thiết kế mẫu với kiểu thân xe liền khối.

Máy ảnh Stylus SH-1 và TG-3

Stylus SH-1 của Olympus là dòng máy ảnh compact duy nhất trên thế giới được trang bị tính năng ổn định hình ảnh 5 cột, trong khi TG-3 siêu bền thích hợp cho mục đích du lịch.

Giấy điện tử của Sony

Sony vừa giới thiệu giấy điện tử kích thước 13.3inch giống màn hình của thiết bị đọc sách Kindle, nhưng cho phép dùng bút chì chuyên dụng ghi chú lên trang giấy.

2 mẫu TV 4K: AX900 và AX800 của Panasonic

Panasonic vừa ra mắt 2 mẫu TV 4K: AX900 và AX800. AX900 có độ phân giải 4K và tích hợp nhiều công nghệ hiển thị nhằm tối ưu chất lượng hình ảnh.

Phát hành bộ tem tuyên truyền bảo vệ loài động vật đang suy giảm

Ngày 1/4, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát hành bộ tem chuyên đề Ếch cây gồm 5 mẫu tem khổ 43 x 32 mm với tổng giá mặt 31.500 đồng.

138.000 bảng Anh hỗ trợ biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Bộ Năng lượng và Biến đổi khí hậu Vương quốc Anh (DECC) sẽ cung cấp khoản viện trợ không hoàn lại trị giá khoảng 138.000 bảng Anh hỗ trợ Bộ Công thương Việt Nam triển khai dự án Calculator 2050.