Hà Nội: Chủ động phòng chống thiên tai

Với tinh thần phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả nên thời gian qua công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó phải kể đến công trình đê, điều, hồ đập được đảm bảo an toàn, không để ra tình trạng khô hạn thiếu nước, ngập úng kéo dài ảnh hưởng tới năng suất cây trồng và đời sống sinh hoạt của nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sự cố gây ra…

Thế hệ động cơ Ecotec mới của GM

General Motors (GM) đã giới thiệu thế hệ động cơ Ecotec mới dùng cho các mẫu xe cỡ nhỏ của tập đoàn từ nay đến khoảng năm 2020, trước tiên là Opel Adam và Chevrolet Cruze.

Cấy ống nano carbon để tăng hiệu suất quang hợp

Các nhà nghiên cứu tại MIT đã cấy các ống nano carbon vào bào quan lục lạp trong tế bào thực vật nhằm nâng cao hiệu suất sản sinh năng lượng của cây, tăng hiệu suất quá trình quang hợp lên tới 30%.

Máy thu hình phải gắn biểu trưng số hóa truyền hình từ 1/5

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn hướng dẫn việc thực hiện gắn nhãn hàng hóa, gắn dấu hợp quy và sử dụng biểu trưng số hóa truyền hình đối với máy thu hình có tích hợp chức năng thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 (DVB-T2) và thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình số mặt đất DVB-T2 (STB DVB-T2).

Sử dụng phần mềm ứng dụng Festival Huế 2014 trên thiết bị di động

Ngày 24/3, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức ra mắt và đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng Festival Huế 2014 trên thiết bị di động do Microsoft và Nokia hỗ trợ dựa trên nền tảng Windows Phone.

Phablet chạy chip 8 nhân Redmi Note

Hãng Xiaomi, Trung Quốc vừa ra mắt Redmi Note - chiếc phablet màn hình 5,5inch chạy vi xử lý 8 nhân của MediaTek.

Máy điều hòa hình tam giác, tích hợp wifi

Samsung đã ra mắt máy điều hòa không khí 2014 với thiết kế hình tam giác, giúp tăng hiệu suất hoạt động nhờ mở rộng được diện tích hút và thổi khí, giúp làm lạnh nhanh hơn và xa hơn.

Kính áp tròng nhìn ban đêm

Các nhà khoa học thuộc Đại học Michigan, Mỹ cho biết, bằng cách ép vật liệu graphene vào kính áp tròng có thể tạo ra một cảm biến có khả năng thu nhận hình ảnh trong đêm tối, giống như các loại kính hồng ngoại.

Ống kính góc rộng 12mm f/2.0 NCS CS cho máy mirroless

Samyang đã ra mắt ống kính góc rộng 12mm f/2.0 NCS CS dành cho hệ máy ảnh không gương lật.

Concept môtô NM4 của Honda

Tại triển lãm môtô Osaka, Honda đã ra mắt mẫu môtô concept NM4 với thiết kế đậm chất viễn tưởng.

Hệ thống nhận biết cảm xúc tài xế

Các nhà khoa học tại ĐH Bách khoa Liên bang Lausanne (EPFL) của Thụy Sỹ phối hợp với hãng xe PSA Peugeot Citroen, Pháp phát triển mẫu thiết bị nhận dạng cảm xúc của người lái xe dựa trên biểu cảm gương mặt.