Tập trung cải thiện chất lượng nguồn nước

Để bảo vệ chất lượng nguồn nước ở các sông, suối, hồ, cùng với việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động xử lý và xả nước ra nguồn tiếp nhận, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cũng tích cực triển khai nhiều giải pháp như đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và chống ngập; di dời khu công nghiệp gần sông và cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội ô; khuyến khích nhân rộng mô hình trồng trọt theo tiêu chí sạch và chăn nuôi khép kín theo tiêu chí an toàn sinh học…

Đèn LED hiệu suất cao

Các nhà khoa học Viện Fraunhofer, Đức đang phát triển loại đèn LED hiệu suất cao nhờ chất gallium nitride.

Công nghệ sấy khô nông sản mới

Ông Thanachai Tuntijinda, người Thái Lan đã sáng chế công nghệ sấy khô nông sản ngay sau thu hoạch.

SSD M550 series mới

Hãng sản xuất thiết bị nhớ Crucial giới thiệu dòng ổ SSD mới M550 series, với 3 thiết kế chuẩn gồm mSATA, M.2 và 2,5inch.

Bộ 3 loa không dây cao cấp của Sony

SRS-X9, SRS-X7 và SRS-X5 là bộ 3 loa không dây mới của Sony.

Cùng chung tay bảo vệ nguồn tài nguyên nước

Theo CỤC TRƯỞNG (CT) CỤC QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC HOÀNG VĂN BẨY, một trong những nguyên nhân làm cho nguồn nước cạn kiệt, thiếu nước trong mùa khô và gia tăng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trong mùa mưa trong thời gian gần đây là do rừng đầu nguồn bị suy giảm, chất lượng rừng kém làm giảm nguồn sinh thủy của các sông, suối, hồ chứa và nhu cầu sử dụng nước gia tăng trong khi tình trạng sử dụng nước lãng phí, kém hiệu quả còn khá phổ biến...

EVN phát động trồng rừng bảo vệ môi trường thủy điện

Sáng 22/3 tại Nhà máy Thủy điện Sơn La, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ phát động trồng rừng bảo vệ môi trường thủy điện với sự tham dự của 600 người.

Tọa đàm vai trò của đầu tư mạo hiểm đối với chương trình thương mại hóa công nghệ Việt Nam

Ngày 22/3 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Tọa đàm vai trò của đầu tư mạo hiểm đối với chương trình thương mại hóa công nghệ Việt Nam.

Xây dựng chiến lược về giải mã công nghệ

Cùng với việc đầu tư cho công tác nghiên cứu, sáng tạo khoa học, Việt Nam cần có những bước đi mới, đột phá trong phát triển khoa học và công nghệ mà nhiều nước như Hàn Quốc, Trung Quốc... đã rất thành công, đó là hoạt động giải mã và làm chủ công nghệ. Tuy nhiên, để hoạt động này thành công, Việt Nam cần xây dựng chiến lược về giải mã công nghệ đồng bộ và phù hợp...

Tạp chí quốc tế đầu tiên của Việt Nam về Khoa học và Máy tính

Xét thấy Khoa học Máy tính là lĩnh vực Việt Nam có tiềm năng, nhà xuất bản Springer đã xây dựng một Tạp chí quốc tế của Việt Nam về Khoa học Máy tính có tên gọi Vietnam Journal of Computer Science (VJCS). Tạp chí quy tụ những bài báo chú trọng tiến bộ trong ứng dụng công nghệ khoa học máy tính để giải quyết các vấn đề quản lý, công nghiệp, cơ khí, quản trị và giáo dục; đánh giá về hệ thống công cụ thông minh hiện tại, nhấn mạnh những nghiên cứu so sánh và trải nghiệm của người sử dụng. Mục tiêu của tạp chí là sẽ thu hút ý kiến của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, tăng chất lượng bài báo, từ năm 2018 – 2020 sẽ nâng cấp chất lượng để lọt vào danh sách Tạp chí xếp hạng ISI.

Ứng dụng công nghệ silicone bảo vệ bê tông

Tại Hà Nội, Vụ KH - CN (Bộ Giao thông - Vận tải) vừa tổ chức Hội thảo “Giới thiệu công nghệ silicone bảo vệ bê tông trong công trình giao thông”. Nhiều chuyên gia cho rằng, thời gian tới Việt Nam cần áp dụng công nghệ mới nhằm tăng độ bền cho các công trình giao thông trong đó công nghệ silicone được xem là giải pháp tối ưu. Trong xây dựng, silicone được sử dụng để trám, chét kẽ hở, chống thấm, dột. Với ưu điểm bám dính tốt lên nhiều loại vật liệu khác, silicone được sử dụng trong các công trình sẽ giúp giảm chi phí bảo trì. Đặc biệt, sau 15 năm sử dụng công nghệ silicone vào bảo vệ bê tông, công trình xây dựng vẫn đạt chất lượng tốt.