Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Scooter 3 bánh Yamaha Tricity

Yamaha vừa ra mắt scooter với cấu trúc 2 bánh trước đi cùng động cơ 125 phân khối với tên gọi Tricity.

Mẫu pin dự phòng mới của Gbatteries

Hãng Gbatteries vừa giới thiệu mẫu pin dự phòng mới có tên BatteryBox, được trang bị công nghệ độc đáo giúp pin tăng thời gian sử dụng trước khi bị chai hơn so với các sản phẩm hiện nay.

Robot tưới cây

Hãng Droplet vừa giới thiệu robot tưới cây thông minh. Robot có thể thay thế cho hệ thống tưới nước, giúp tiết kiệm tới 90% nước tưới, phạm vi tưới cây đạt 9m.

Thiết bị chẩn đoán sớm ung thư vòm họng

Các chuyên gia nghiên cứu của Hong Kong và Canada đã phát triển phương pháp xét nghiệm đơn giản, phát hiện sớm bệnh ung thư vòm họng. Họ thiết kế 1 bàn chải và dung dịch đặc chế, được sử dụng để giữ cho DNA thu thập được trong tình trạng sạch.

Lớp phủ phân tử nano giúp tăng độ bền của động cơ máy bay

Các nhà khoa học Trường ĐH West, Thụy Điển vừa phát triển lớp phủ mới, giúp tăng tuổi thọ của động cơ máy bay lên 300%, tức 3 lần. Lớp phủ chứa lớp bột được làm từ gốm và các hạt phân tử nano nhựa, trộn lẫn vào dung dịch lỏng.

Áo khoác thể thao kiêm huấn luyện viên

Áo khoác huấn luyện viên được thiết kế bởi Joanna Kent – nhà thiết kế trang phục cho Abercrombie & Fitch, giúp cải thiện tốc độ chạy trong quá trình tập luyện một cách khoa học.

Camera đeo quay video 4K tốc độ 25fps

Panasonic đã ra mắt HX-A500 - camera đeo, có khả năng quay phim 4K với tốc độ khung hình 25fps.

Phi cơ tự bay

Các nhà khoa học Hungary vừa chế tạo thành công những chiếc máy bay không người lái có khả năng bay theo đàn, mở ra tiềm năng mới trong việc thụ phấn nhân tạo cho cây trồng hoặc tìm kiếm cứu hộ.

Mô tô VR6 Cafe Racer 33 ltd

Horex - hãng sản xuất mô tô của Đức vừa ra mắt phiên bản mới trong dòng xe hạng sang với động cơ VR6 có dung tích 1.200cc.

Ưu đãi phát triển dự án điện sinh khối

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định về ưu đãi các nhà đầu tư khi đầu tư thực hiện các dự án điện sinh khối.