Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

1.710 tỷ đồng hỗ trợ hộ khó khăn thực hiện chuyển đổi sang truyền hình số

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích sẽ dành 1.710 tỷ đồng để hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo và hộ chính sách thực hiện chuyển đổi công nghệ truyền hình tương tự sang truyền hình số.

Tiết kiệm điện để góp phần chống biến đổi khí hậu

Giờ trái đất năm 2014 sẽ chính thức được khởi động bằng điểm nhấn: Nghi thức tắt đèn diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 29.3 này. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động nhằm thực hiện thông điệp Hãy hành động để trái đất thêm xanh như tuyên truyền sử dụng các thiết bị điện có chức năng tiết kiệm điện, tổ chức hành trình chuyển động xanh bằng đạp xe, đi bộ… để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường sống và xây dựng một nền kinh tế phát triển xanh và bền vững.

Cảm biến CMOS full-frame 150megapixel

Hãng Gpixel, Trung Quốc vừa giới thiệu cảm biến CMOS full-frame với tên gọi GMAX3005 có độ phân giải 150megapixel,kích thước 176,5 x 279,5mm.

Bóng đèn thông minh

LG vừa công bố mẫu bóng đèn thông minh Smart Bulb, có thể kết nối với các thiết bị iOS và Android (tương thích với Android 4.3 và iOS 6 trở lên).

Xe mô tô với hệ thống túi khí điều khiển công nghệ không dây

Ducati vừa ra mắt phiên bản mới trong dòng xe Adventure đó là Multistrada D-Air - chiếc mô tô thương mại đầu tiên được trang bị hệ thống kết nối không dây với áo khoác hỗ trợ túi khí Dainese.

Vân tay chống tiền giả

Các nhà khoa học Triều Tiên đã sáng chế dấu vân tay giúp chống nạn tiền giả và thẻ tín dụng.

Thế hệ động cơ Ecotec mới của GM

General Motors (GM) đã giới thiệu thế hệ động cơ Ecotec mới dùng cho các mẫu xe cỡ nhỏ của tập đoàn từ nay đến khoảng năm 2020, trước tiên là Opel Adam và Chevrolet Cruze.

Cấy ống nano carbon để tăng hiệu suất quang hợp

Các nhà nghiên cứu tại MIT đã cấy các ống nano carbon vào bào quan lục lạp trong tế bào thực vật nhằm nâng cao hiệu suất sản sinh năng lượng của cây, tăng hiệu suất quá trình quang hợp lên tới 30%.

Máy thu hình phải gắn biểu trưng số hóa truyền hình từ 1/5

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn hướng dẫn việc thực hiện gắn nhãn hàng hóa, gắn dấu hợp quy và sử dụng biểu trưng số hóa truyền hình đối với máy thu hình có tích hợp chức năng thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 (DVB-T2) và thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình số mặt đất DVB-T2 (STB DVB-T2).

Sử dụng phần mềm ứng dụng Festival Huế 2014 trên thiết bị di động

Ngày 24/3, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức ra mắt và đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng Festival Huế 2014 trên thiết bị di động do Microsoft và Nokia hỗ trợ dựa trên nền tảng Windows Phone.