Xây chắc "nền móng" chuyển đổi số

Để thực hiện chuyển dịch doanh nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh và số hóa, phù hợp với xu thế tất yếu trong bối cảnh hướng tới xây dựng Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số, giai đoạn 2021-2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc –EVNNPC- xác định đây là giai đoạn trọng tâm để Tổng công ty thực hiện kế hoạch chuyển đổi số.

Chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai

Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, dự báo mùa mưa bão năm 2021 sẽ có những diễn biến hết sức phức tạp, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phòng ngừa, ứng phó với thiên tai bão lũ. Rà soát, bổ sung thêm các phương án phòng, chống thiên tai phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch Covid-19

Phòng chống thiên tai trong bối cảnh dịch Covid-19 đang đặt ra rủi ro, thách thức kép đối với tỉnh Vĩnh Long. Trước thực trạng đó, Theo Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn (PCTT- TKCN) tỉnh Lưu Nhuận, đến nay ban chỉ huy PCTT- TKCN các cấp đã được kiện toàn, đáp ứng tốt công tác chỉ đạo, chỉ huy, điều hành thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai ngay trong mùa mưa bão 2021.

Hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho trường học tại Quảng Ngãi

Tổ chức từ thiện độc lập của Tập đoàn GE – GE Foundation (Mỹ) thông qua hợp tác với Tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam hỗ trợ 73.000 USD để khắc phục hậu quả thiên tai cho các trường học tại tỉnh Quảng Ngãi.

Sớm hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều

Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân tại Hội nghị trực tuyến về việc xây dựng nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Quản lý nguồn nước trên nền tảng công nghệ số

An ninh nguồn nước, an toàn hồ đập, hồ chứa nước phải gắn với an ninh quốc gia, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và cơ cấu kinh tế - xã hội. Theo dự thảo Đề án “Bảo đảm An ninh nguồn nước, An toàn hồ đập, hồ chứa nước giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2045” (Đề án), dự kiến cần tối thiểu 610.000 tỷ đồng đến năm 2030.

Bảo vệ đê điều là nhiệm vụ quan trọng

Trước diễn biến cực đoan, bất thường của thiên tai trong những năm gần đây, Tổng cục Phòng, chống thiên tai đã kịp thời tham mưu, báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN - PTNT), Chính phủ, Ban Bí thư để huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương trong công tác quản lý, bảo vệ đê điều. Kết quả, những nằm gần đây hệ thống đê từ cấp III đến cấp đặc biệt đều giữ vững được an toàn trước mưa lũ.

Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, Trường Đại học Cửu Long Việt Nam vừa tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Vụ công nghệ và đổi mới - Bộ Công nghệ và Truyền thông (Lào) bằng hình thức trực tuyến.

Việt Nam giữ nguyên thứ hạng về hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu

StartupBlink, trung tâm nghiên cứu khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo toàn cầu công bố Bảng xếp hạng Hệ sinh thái Khởi nghiệp 2021 cho 1.000 thành phố và 100 quốc gia trên toàn thế giới. Theo đó, Việt Nam xếp hạng 59, tiếp tục duy trì thứ hạng so với năm 2020. Mặc dù vậy, cả 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều tăng hạng.

Ngày 15.8, Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi nguy cơ xảy ra sạt lở đất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 15.8 đến sáng ngày 16.8, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100mm-200mm/đợt, riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Quảng Ninh cục bộ trên 200mm/đợt; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/đợt, có nơi trên 100mm/đợt.

Thời tiết 13.8: Nhiều địa phương trên cả nước có mưa vừa, mưa to

Thời tiết ngày 13.8, tại nhiều địa phương trên cả nước có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm/12h, có nơi trên 80mm/12h.