Bảo vệ an toàn môi trường công trình trên biển

Là doanh nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực an toàn môi trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang từng bước hoàn thiện hướng dẫn kiểm soát an toàn, môi trường, ứng phó với các sự cố đặc thù riêng của ngành. Đây cũng là chỗ dựa vững chắc để PVN vượt qua thách thức, tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

TP Hồ Chí Minh thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu

Theo Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu do UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành, TP Hồ Chí Minh đề xuất thực hiện 56 chương trình, dự án, được phân theo 2 giai đoạn, gồm giai đoạn năm 2020 với 17 chương trình, dự án do 12 sở, ban, ngành chủ trì và giai đoạn từ 2021 - 2030 với 39 chương trình, dự án do 15 sở, ban, ngành chủ trì.

Giám sát chặt các thông số ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí đang là mối quan tâm không chỉ của TP Hồ Chí Minh mà của hầu hết thành phố khác ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Để giảm thiểu ô nhiễm không khí, TP Hồ Chí Minh cần thực hiện tính toán tải lượng cho phép mà môi trường không khí có thể tiếp nhận dựa vào quy hoạch vùng, quy hoạch kinh tế - xã hội và điều kiện khí tượng của khu vực để bảo đảm phát triển kinh tế không làm ảnh hưởng đến môi trường không khí.

Bắc Bộ trời rét kèm hanh khô, nhiều vùng biển động

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8.12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc.

Châu Phi dẫn đầu tiến bộ ứng dụng cây trồng công nghệ sinh học cho cây trồng

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức quốc tế về tiếp thu các ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp (ISAAA) về tình hình cây trồng công nghệ sinh học/biến đổi gen được thương mại hóa năm 2019 (Bản tóm lược ISAAA số 55), châu Phi hiện đang dẫn đầu tiến bộ trong việc ứng dụng cây trồng công nghệ sinh học (CNSH) trên toàn cầu, điều này thể hiện ở việc tăng gấp đôi số lượng quốc gia áp dụng CNSH trong năm 2019.

4 học sinh Trung học cơ sở trở thành "Đại sứ nước 2020"

Sáng 7.12, tại Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra chương trình Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ nước 2020”. Đây là sự kiện nằm trong trong dự án “Các hoạt động Địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường” do Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) triển khai dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên trời rét, có nơi rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C, đề phòng băng giá và sương muối.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, nhiệt độ vùng núi cao dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5.12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Tạo chuyển biến trong phân loại rác tại nguồn

Xác định tầm quan trọng của việc phân loại chất thải rắn tại nguồn, TP Hồ Chí Minh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp cụ thể; đưa ra kế hoạch và chuẩn bị cơ sở pháp lý để triển khai công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo phương thức mới.

Thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình trong khu vực trường học

Nhằm đẩy mạnh cuộc vận động Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước, gắn với phong trào chống rác thải nhựa, hàng năm, quận 1, TP Hồ Chí Minh đều tổ chức Chương trình Tuần thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình trong khu vực trường học năm 2020 trên địa bàn quận.

Không khí lạnh tăng cường, gây rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ

Dự báo, ngày 4.12, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.