Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Việt Nam chính thức khai trương TEIN 4

Ngày 5.7, Cục Thông tin KH-CN Quốc gia thuộc Bộ KH-CN đã chính thức khai trương Mạng thông tin liên lục địa Á - Âu Việt Nam giai đoạn 4 gọi tắt là TEIN 4 Việt Nam.

Họp nhóm đối tác y tế HPG

Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam đồng chủ trì tổ chức cuộc họp Nhóm Đối tác y tế (HPG) quý II năm 2013 tại Hà Nội. Các ý kiến đã chỉ ra những khó khăn trong lĩnh vực y tế như: sự khác biệt lớn giữa các vùng miền, nông thôn - thành thị, giữa nhóm thu nhập; một số bệnh đã được khống chế nhưng nguy cơ quay trở lại vẫn còn rất cao như HIV/AIDS, lao, sốt rét và một số dịch bệnh nguy hiểm khác trong khi năng lực cung cấp và mức độ bao phủ dịch vụ y tế còn hạn chế. Tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế đã trình bày Đề án và Nghị quyết của Chính phủ về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc trong lĩnh vực y tế; phát triển nguồn nhân lực y tế trong bối cảnh mới. Các đại biểu tập trung đánh giá văn bản thỏa thuận chung về tăng cường hiệu quả viện trợ; hoạt động của các nhóm kỹ thuật và báo cáo tổng quan chung của ngành y tế.

Tăng tốc chuyển đổi sang mô hình điện toán đám mây riêng

Là chủ đề hội thảo do Tập đoàn EMC - nhà phát triển và cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ và giải pháp cơ sở hạ tầng thông tin, tổ chức ngày 5.7, tại TP Hồ Chí Minh. Hội thảo đã thu hút đông đảo đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham dự.

Hội nghị Mạng nghiên cứu và đào tạo Việt Nam (VinaREN) lần thứ 6

Ngày 5/7 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Mạng nghiên cứu và đào tạo Việt Nam (VinaREN) lần thứ 6 và khai trương giai đoạn 4 mạng thông tin liên lục địa Á - Âu (TEIN 4).

Ổ cứng HDD dung lượng lớn, tốc độ cao dùng cho xe hơi

Toshiba MQ01AAD032C là sản phẩm ổ cứng HDD có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đến 28% so với phiên bản khác. Nhằm chống lại các rung động phát sinh khi sử dụng trên xe hơi, Toshiba không chỉ phát triển phần khung bảo vệ cứng cáp bên ngoài; mà còn giảm thiểu bớt trọng lượng của các thành phần chuyển động bên trong ổ cứng. Nhờ thiết kế này mà MQ01AAD032C có khả năng chống lại các rung động với tần số từ 50 - 200Hz. Toshiba MQ01AAD032C còn có khả năng hoạt động tốt trong những môi trường nhiệt độ từ -30 độ C -85 độ C nhờ công nghệ thiết kế đầu từ dạng khi động học đặc biệt.

Máy in màu hỗ trợ wifi

Mẫu máy in đa năng Brother MFC-J2510 nổi bật với khả năng kết nối mạng wifi.

Màn hình 4K dùng bút cảm ứng

Màn hình Sharp PN-K322B trang bị tấm nền LCD IGZO kích thước 32 inch, độ phân giải 3.840 x 2.160pixel. Tấm nền sử dụng công nghệ nguồn sáng LED viền và có độ sáng 300 cd/m2. Toàn bộ màn hình có độ dày 36mm. Đặc biệt hơn, PN-K322B là màn hình cảm ứng có thể điều khiển bằng ngón tay hay bút, hỗ trợ đa chạm 10 điểm. Các cổng kết nối của màn hình gồm 2 cổng HDMI, cổng DisplayPort, cổng USB và ngõ vào âm thanh cùng hệ thống 2 loa tích hợp công suất 2W.

Kính sát tròng thiên văn

Các nhà khoa học châu Âu và Mỹ đã phát minh một dạng kính sát tròng mới, nếu kết hợp với kính mắt đặc biệt, có thể mang lại thị lực gấp 2,8 lần, cỡ kính thiên văn cho người dùng.

Đồng hồ thông minh Androidly

Các sinh viên Ấn Độ đã chế tạo thành công dòng đồng hồ thông minh có thể thực hiện cuộc gọi và tích hợp camera.

Tablet có pin dùng 15 giờ

Điểm nổi bật của Ainol Novo 10 Eternal là máy sử dụng pin dung lượng 11.000mAh.