Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Tai nghe có đèn nền LED

Siberia v2 Heat Orange có thiết kế cụm đèn nền LED màu cam với lớp lưới kim loại bao phủ mặt ngoài mỗi củ tai.

Hoàn thành lắp đặt 13 trạm quan trắc nước thải tại các khu công nghiệp

Được biết, vừa qua Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã hoàn thành lắp đặt 13 trạm quan trắc nước thải tự động tại các khu công nghiệp lấp đầy trên 50% diện tích.

Đôn đốc công tác bảo vệ, nâng cao chất lượng rừng và bảo đảm đa dạng sinh học

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ NN và PTNT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành đôn đốc, chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác bảo vệ rừng, nâng cao chất lượng cả 3 loại rừng đặc dụng, phòng hộ, rừng sản xuất và bảo đảm đa dạng sinh học.

Ban hành Điều lệ về tổ chức và hoạt động của Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Điều lệ về tổ chức và hoạt động của Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia.

Trồng và chăm sóc lúa mỳ bằng tia laser

Các nhà nghiên cứu nông nghiệp Nga đã phát hiện phương pháp trồng và chăm sóc lúa mỳ bằng tia laser, giúp tăng năng suất lên gấp nhiều lần và thay thế phân bón hóa học độc hại và tốn kém.

Tủ lạnh công nghệ cao

Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm tủ lạnh 5 cửa cao cấp Z65W.

FitBark theo dõi vật nuôi

Được thiết kế đặc biệt dành cho vật nuôi, thiết bị FitBark có thể theo dõi mọi hoạt động của vật nuôi, cung cấp thông tin qua một ứng dụng có sẵn trên điện thoại thông minh.

Hệ thống camera độc đáo

Đài Truyền hình NHK, Nhật Bản đã phát triển hệ thống camera độc đáo, ghi lại một khung hình từ nhiều góc độ khác nhau.

Loa di động không dây mới của Creative

Hai model loa di động không dây mới Creative Airwave và Airwave HD có nhiều phiên bản với các màu sắc khác nhau và hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth lẫn NFC (near-field communications).

Đèn pin chạy bằng thân nhiệt

Nữ sinh trung học Canada Ann Makosinski đã tạo ra đèn pin có tên gọi Hollow Flashlight chạy bằng nhiệt độ cơ thể người. Hollow Flashlight hoạt động dựa trên hiệu ứng nhiệt điện với các tấm tạo ra điện từ sự chênh lệch nhiệt độ. Các tấm này được gắn bên ngoài một ống rỗng để khi cầm trên tay, một mặt của các tấm tạo ra điện được làm nóng bởi nhiệt từ bàn tay, trong khi không khí sẽ đi qua ống rỗng để đảm bảo mặt kia vẫn mát mẻ. Điện được tạo ra từ sự chênh lệch nhiệt độ giữa 2 mặt của các tấm này sẽ làm đèn LED phát sáng.