Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Dao phẫu thuật bằng sứ

Các nhà phát minh Nga đã sáng chế mẫu dao phẫu thuật mới know-how, có tuổi thọ dài hơn dao mổ thông thường từ 7 - 10 lần. Know-how bền, sắc và lâu mòn hơn những mẫu công cụ dao mổ hiện có, ít gây chấn thương mà vết mổ lại mau lành hơn. Dao phẫu thuật mới bằng sứ đắc dụng trong những ca mổ phức tạp nhất, dù là với cơ quan nội tạng, da hay gân và dây chằng. Nó sẽ được dùng cả trong vi phẫu. Độ dày mép cắt của dao chỉ có 0,1 - 0,2 micromet. Kết quả thử nghiệm cho thấy rằng, mối khâu sau khi dùng dao mổ mới chóng lành hơn đến 2-3 lần.

Sách giáo khoa điện tử

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Tập đoàn Tinh Vân giới thiệu bộ sách giáo khoa điện tử - Classbook.

Loa soundbar chạy Android

Hãng điện tử Sceptre, Mỹ vừa giới thiệu model loa soundbar Sceptre SB301524W chạy trên hệ điều hành Android 4.0 để trình chiếu lên các model TV.

Smartphone mỏng nhất

Kỷ lục 6,18mm của Huawei Ascend P6 vừa bị phá bởi một mẫu smartphone Trung Quốc có tên Umeox X5 với độ dày chỉ 5,6mm.

Máy tính bảng cho trẻ em

Hãng LeapFrog giới thiệu máy tính bảng có tên gọi LeapPad Ultra với độ phân giải màn hình cao, dễ dàng kết nối wifi và trang bị trình duyệt web an toàn cho trẻ em.

iPhone 5S hỗ trợ mạng siêu tốc LTE - Advanced

Máy iPhone thế hệ tiếp theo của Apple (được cho là iPhone 5S) sẽ có thêm một phiên bản hỗ trợ công nghệ mạng siêu tốc LTE-Advanced của nhà mạng SK Telecom.

Ampli siêu gọn nhẹ cho điện thoại di động

Mẫu headamp mới hỗ trợ đến 2 ngõ cắm tai nghe và tương thích tốt với các thiết bị di động như smartphone, tablet hay máy nghe nhạc. NuForce Mobile Music Pump có kích thước 58,2 x 47,7 x 10mm, trọng lượng khoảng 22g. Để phục vụ tối đa cho nhu cầu di động, NuForce Mobile Music Pump còn được trang bị pin sạc dung lượng 200mAh cho thời lượng sử dụng liên tục 8 giờ. Chiếc ampli siêu gọn nhẹ mới của NuForce tương thích tốt với các nguồn phát có trang bị ngõ ra 3,5mm. NuForce Mobile Music Pump hỗ trợ kết nối đồng thời đến 2 bộ tai nghe sử dụng đầu cắm 3,5mm.

Điều chế vaccine từ vàng

Các nhà khoa học Mỹ đã sử dụng vàng để bào chế một loại vaccine mới, giúp phòng ngừa virus hợp bào hô hấp (RSV), một nguyên nhân hàng đầu gây bệnh nhiễm trùng hô hấp phổ biến ở người. Nhóm nghiên cứu đã tạo nên các thanh nano vàng siêu nhỏ, gần giống kích thước và hình dáng của RSV. Các thanh nano vàng đã được phủ protein F bên ngoài một cách thành công và kết dính chặt với nhau nhờ những đặc điểm hóa học và vật lý. Kết quả cho thấy, bụi vàng không chỉ giúp đưa protein F tới đích ngắm đã định mà còn không gây độc hại cho các tế bào cơ thể người.

Góp ý dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Khoa học và công nghệ về cơ chế chính sách đối với tổ chức KH&CN

Ngày 06/7/2013, tại Hòa Bình, Vụ Pháp chế - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Nghiên cứu hợp tác khoa học kỹ thuật Châu Á-Thái Bình Dương (IAP) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Khoa học và công nghệ (sửa đổi) liên quan đến xây dựng cơ chế, chính sách, ưu đãi cho các tổ chức khoa học và công nghệ.

Đồng hồ thông minh smartwatch

Foxconn - đối tác sản xuất iPhone cho Apple, vừa ra mắt mẫu đồng hồ thông minh smartwatch có khả năng đồng bộ với iPhone cùng nhiều tính năng độc đáo.