Tập trung cải thiện chất lượng nguồn nước

Để bảo vệ chất lượng nguồn nước ở các sông, suối, hồ, cùng với việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động xử lý và xả nước ra nguồn tiếp nhận, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cũng tích cực triển khai nhiều giải pháp như đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và chống ngập; di dời khu công nghiệp gần sông và cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội ô; khuyến khích nhân rộng mô hình trồng trọt theo tiêu chí sạch và chăn nuôi khép kín theo tiêu chí an toàn sinh học…

Ra mắt LG Optimus L4 II

LG đã giới thiệu điện thoại Optimus L4 II (E440) nhắm đến phân khúc tầm thấp, có màn hình 3,8” độ phân giải 320 x 480 với tấm nền IPS, vi xử lý đơn nhân 1GHz của MediaTek, RAM 512MB và được cài sẵn Android 4.1.

Cảm biến xác định hàm lượng thuốc trừ sâu

Nhóm nghiên cứu tại Brazil đã phát triển cảm biến sinh học giúp đo hàm lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm, nước và đất.

Thiết bị theo dõi huyết áp

Công ty STBL Medical Research AG của Thụy Sĩ đã chế tạo thiết bị theo dõi huyết áp và có thể cảnh báo sớm nguy cơ tim mạch.

Smart Cargo - kho dự trữ tiện lợi cho iPad

Sản phẩm mới Smart Cargo dành cho máy tính bảng iPad có thiết kế thông minh gắn trực tiếp vào thiết bị và một ngăn lưu trữ các phụ kiện như tai nghe, dây cáp hay bút cảm ứng.

Robot đại diện

Công ty iRobot hợp tác cùng Cisco giới thiệu robot đại diện có tên Ava 500, nhằm giúp những nhà quản lý hay nhân viên có thể tham gia các cuộc họp từ xa hoặc trò chuyện với một cá nhân.

Máy nghe nhạc MP3 iPod Nano gen 6 8G

Máy nghe nhạc, xem phim iPod Nano gen 6 8G là sản phẩm mới của Apple, điểm nổi bật là giao diện được thiết kế mới hoàn toàn. Các biểu tượng được thiết kế to ra và sắp xếp theo dạng nằm ngang, người sử dụng có thể dùng tay để vuốt các biểu tượng ứng dụng qua lại trên màn hình cảm ứng đa điểm. iPod Nano gen 6 có dung lượng bộ nhớ 8Gb, lưu trữ 2.000 bài hát. Thời gian sử dụng liên tục 24 giờ nghe nhạc và 4 giờ xem phim. Màn hình LED có nhiều màu, với kích thước: 90,7 x 38,7 x 6,2mm, trọng lượng: 36,8g. Hệ điều hành: Mac OS X, Windows 2000/XP/Vista...

Màn hình tự hấp thụ năng lượng mặt trời

Nhóm nghiên cứu người Pháp có tên SunPartner Group đang chế tạo loại màn hình đặc biệt có thể giúp tăng thời lượng pin trong quá trình sử dụng thiết bị. SunPartner Group sẽ sản xuất tấm nền màn hình trong suốt, là sự kết hợp của các tế bào màng mỏng năng lượng mặt trời và tế bào phim trong suốt. Khi người dùng sử dụng thiết bị, họ không thể nhìn thấy các tế bào năng lượng mặt trời trong khi chúng sẽ hấp thụ thêm năng lượng để giúp gia tăng thời lượng pin cho máy lên khoảng 20%. Nguyên mẫu màn hình hiện tại có độ trong suốt là 82%, trong khi sản phẩm hoàn thiện cuối cùng có thể đạt được độ trong suốt lên tới 90%. Dự kiến công nghệ màn hình sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm sau.

Xe điện lắp ráp thủ công

Toyota vừa giới thiệu mẫu ô tô Camatte 57s với thiết kế nhỏ gọn, nhắm tới các gia đình ít người và trẻ em có thể học lái xe.

Tai nghe JVC HA-SZ200 và HA-SZ1000

Với thiết kế Live Beat System đặc biệt, 2 mẫu tai nghe JVC HA-SZ200 và HA-SZ1000 không chỉ mang lại âm thanh độ chi tiết cao mà còn góp phần cải thiện đáng kể chất lượng nốt trầm.

Panasonic ra mắt Ultrabook màn hình lật

Panasonic vừa trình làng Let’s Note AX3, mẫu Ultrabook có màn hình lật độc đáo để trở thành một chiếc tablet.n Panasonic AX3 có thể gập về phía sau 360 độ để sử dụng như một tablet màn hình hình 11,6-inch, công nghệ IPS cung cấp độ phân giải Full-HD (1920x1080 pixel).