Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Chợ công nghệ Techmart lần đầu tổ chức tại Đăk Nông

Theo Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ, Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên 2013 sẽ được tổ chức tại Đắk Nông từ ngày 12 - 15/11.

Hướng dẫn thực hiện phí bảo vệ môi trường đối với nước thải

Bộ Tài chính và Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông tư liên tịch số 63/2013/TTLT-BTC-BTNMT hướng dẫn thực hiện Nghị định số 25/2013/NĐ-CP ngày 29/3/2013 của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải. Theo đó, đối tượng chịu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải là nước thải ra môi trường, gồm nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt.

Phụ kiện biến iPhone, iPod thành camera 3D

Poppy có cấu tạo đơn giản, không cần đến bất kỳ linh kiện điện tử nào, thậm chí cả pin, mà chỉ sử dụng các cấu trúc về quang học, cùng linh kiện chính là các thấu kính.

Dàn Hifi nhỏ gọn Sharp DK-KP85PH

Sharp DK-KP85PH có thiết kế kết hợp đen tuyền cùng 2 loa hướng thẳng về phía trước không sử dụng màng chắn bảo vệ.

TV Sharp đạt chứng nhận THX 4K

TV LED Sharp Aquos UHD 70 inch có độ phân giải 3.840 x 2.160 pixel, cao gấp 4 lần so với các mẫu TV Full HD hiện nay. Model mới được trang bị bộ xử lý lõi kép nhằm tối ưu hóa chất lượng hình ảnh ban đầu, sau đó được nâng lên độ phân giải 4K.

Galaxy S4 bản mới với kết nối siêu tốc

Samsung đã công bố mẫu Galaxy S4 LTE-A, tên mã SHV-E330S, sử dụng chip 4 nhân Snapdragon 800 và kết nối LTE tốc độ cao.

Thử thành công thiên thạch nhân tạo

Cơ quan Hàng không châu Âu (ESA) đã phóng thành công một loạt động cơ robot vào quỹ đạo, gồm 4 tàu chở hàng cung cấp đồ tiếp tế cho Trạm không gian quốc tế (ISS).

Tablet chạy hệ điều hành Tizen

Máy tính bảng 10,1 inch sở hữu cấu hình ngang ngửa với tablet Android cao cấp và do nhà mạng NTT Docomo, Nhật Bản phân phối. Sản phẩm được trang bị màn hình độ phân giải 1.920 x 1.200pixel. Máy sử dụng bộ xử lý bốn lõi ARM Cortex-A9 tốc độ 1,4 GHz, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 32 GB. Bên cạnh đó, máy còn hỗ trợ Wifi 802,11 b/g/n, thẻ nhớ microSD, camera 2megapixel và webcam 0,3megapixel. Tablet của Shisutena chạy trên phiên bản Tizen OS 2.1 mới nhất. Hệ điều hành này dựa trên nền tảng Linux.

Hệ thống laser mới cho chiến đấu cơ

Với sự ra đời của một dòng laser mới, máy bay chiến đấu có thể xác định được những mối nguy hiểm, chẳng hạn như kho vũ khí ở khoảng cách xa. Hệ thống laser mới do đội ngũ kỹ sư của Đại học Michigan, Mỹ chế tạo, phóng ra một chùm ánh sáng hồng ngoại băng thông rộng, bao phủ một loạt các tần số đến mục tiêu và thu thập tiếng dội để phân tích thành phần kết cấu của các vật thể. “Phát minh trên có thể bổ sung một “cặp mắt” hoàn toàn mới cho cộng đồng quân sự và tình báo.

Tăng cường kiểm tra hoạt động khoáng sản

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết vừa tiến hành công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tại 37 tỉnh, thành phố về công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực khoáng sản và hoạt động khoáng sản tại các địa phương.